Công nghệ tổng hợp Xiaomi cho ra mắt Mi Smart Rubik Cube có ứng dụng riêng và điều khiển được các thiết bị smart home

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 1/11/19.

 1. 1.
  Xiaomi gần đây đã cho ra mắt một sản phẩm mới có tên gọi Smart Rubik’s Cube nhờ vào quỹ cộng đồng trên Mi Mall. Rubik Cube hay khối Rubik có thiết kế 3D, là một dạng giải đố được phát minh vào năm 1974 bởi nhà điêu khắc và giáo sư kiến trúc người Hungary - Ernő Rubik. Ban đầu được gọi là Magic Cube, trò giải đố này đã được Rubik cấp phép và bán bởi Tập đoàn Ideal Toy. Khối Rubik mới của Xiaomi đi kèm với một số tính năng thông minh và mức giá cũng khá phải chăng, chỉ 11$ (khoảng 250k VNĐ).

  Nhìn vẻ bề ngoài, Rubik Cube của Xiaomi tương tự như những khối Rubik lập phương thông thường, tuy nhiên có chút cảm giác lõm hơn. Đó là bởi vì nó có thiết kế định vị từ tính bên trong và cấu trúc khá trơn tru khiến các phần của khối rubik không bị kẹt cũng không bị bung ra.

  Khía cạnh ngoạn mục nhất tạo nên sự khác biệt cho khối lập phương Mi Rubik’s Cube so với các khối rubik thông thường đó là nó có hệ thống cảm biến sáu trục, giúp tự động lưu lại được mọi chuyển động xoay và thay đổi màu sắc. Đồng bộ hóa dữ liệu thời gian thực bằng cách kết nối rubic này với điện thoại di động thông qua Bluetooth. Tất nhiên đã có sẵn một ứng dụng dành riêng cho sản phẩm Rubic tương thích với cả Android và iOS tương tự như với các sản phẩm đồng hồ đeo tay Mi band đã có ứng dụng Mi band. Tham khảo giá các dòng MiBand tại đây.

  Ứng dụng có thể tính toán các bước để giải rubik và cũng hướng dẫn người dùng trong suốt quá trình. Ngay cả trong trường hợp bạn xoay sai, ứng dụng thông minh cũng có thể lập lại kế hoạch và dẫn đường để giải khối lập phương cho bạn. Ứng dụng Smart Rubik’s Cube được trang bị 9 cấp độ chơi tương đương 9 mức độ khó khác nhau. Trò chơi này là một trong những cách thách thức tư duy và kỹ năng không gian của người dùng.

  2.
  Đồng thời, ứng dụng dành cho Rubic này cũng có chức năng ghi lại cụ thể thời gian, các bước xoay và tính khoảng thời gian từ khi bắt đầu xoay cho đến khi hoàn thành lời giải cho khối rubic, tất cả sẽ được ghi lại. App của khối rubik sẽ tương thích tốt nhất với điện thoại Xiaomi cùng hãng, cập nhật cũng như kết nối nhanh hơn.

  Mi Smart Rubik Cube nhận được năng lượng từ pin nút có thể thay thế, hỗ trợ kết nối thiết bị với ứng dụng trong tối đa 1 giờ mỗi ngày nhờ thiết kế tiết kiệm năng lượng. Pin nút này có thể dùng lên đến 1 năm.

  Một tính năng thú vị khác của Mi Rubik Cube là nó có thể được ghép nối với ứng dụng MIJIA và kết nối với bất kỳ tiện ích Smart Home nào thông qua Bluetooth. Khi được ghép nối, bạn có thể điều khiển các sản phẩm nhà thông minh của mình theo ý muốn bằng cách xoay Rubik Rush Cube!

  Điều này sẽ rất thú vị nếu được kết hợp với bóng đèn thông minh Yeelight để bóng đèn thay đổi màu sắc với mỗi lần bạn xoay khối rubic.

  Hy vọng rằng sản phẩm mới thú vị này của Xiaomi sẽ sớm được ra mắt tại các nước khác chứ không chỉ riêng thị trường Trung Quốc.
   

Chia sẻ trang này