Công nghệ tổng hợp Vũ Khắc Ngọc nói "đã có sự ngộ nhận" và xin lỗi AirVisual

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 9/10/19.

 1. 4UiUHs.
  Sau khi Hà Nội bị xếp hạng có mức độ ô nhiễm cao, người dùng Vũ Khắc Ngọc với lượng theo dõi lớn trên Facebook đã lên tiếng chỉ trích ứng dụng AirVisual và có những hành dộng kêu gọi tẩy chay ứng dụng này khiến AirVisual phải tạm thời rút khỏi Việt Nam.

  Sau khi bị tạm gỡ ứng dụng của mình khỏi thị trường Việt Nam, sự việc của AirVisual đã được đăng tải bởi trang New York Times (NYT) của Mỹ, đây cũng là một trong những trang tin lớn và có uy tín nhất hiện nay.

  Theo tờ New York Time đưa tin, “Vụ tấn công xảy ra sau khi người dùng Facebook Việt Nam Vũ Khắc Ngọc, một giáo viên hóa học trực tuyến có gần 350.000 người theo dõi, cho biết trong một status dài rằng AirVisual đang thao túng dữ liệu của mình để bán máy lọc không khí do công ty mẹ IQair sản xuất".

  Sau sự việc trên, Vũ Khắc Ngọc mới đây cũng đã xin lỗi về những hành động của mình. Đồng thời, người này cũng không quên xóa luôn 2 đoạn trạng thái kêu goi tẩy chay, gây tranh cãi cộng đồng mạng trong thời gian qua. Chỉ trong thời gian ngắn, status xin lỗi này đã nhận được gần 1000 lượt chia sẻ.

  Theo Vũ Khắc Ngọc, do chưa được phổ biến chi tiết về cách thức AirVisual thu thập thông tin, bố trí các điểm quan trắc, tính tin cậy của phương pháp đo, độ chính xác của thiết bị đo, cách hiệu chỉnh sai lệch giữa các lần đo, cách tính giá trị trung bình, quy trình vệ sinh các đầu do sau khi đo,... nên anh đã có những phân tích không đúng, khiến AirVisual phản nhận những phản hồi tiêu cực của người dùng trên các trang fanpage và chợ ứng dụng.

  "Tôi hiểu rằng ở đây đã có sự ngộ nhận về cách thức xếp hạng của AirVisual và Hà Nội sự thực không phải thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

  Tôi rất lấy làm tiếc khi những đánh giá tiêu cực về AirVisual gây ảnh hưởng, trở ngại tới hoạt động của ứng dụng này ở Việt Nam", trích status của Vũ Khắc Ngọc.

  Cuối cùng, Vũ Khắc Ngọc cũng bày tỏ mong muốn AirVisual nhanh chóng trở lại hoạt động tại Việt Nam, để mang lại những thông tin hữu ích, xác thực và có những đóng góp tích cực trong việc đưa ra các giải pháp cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn.

  "Tôi hy vọng khi những hiểu lầm về cách xếp hạng của AirVisual đã được làm rõ, các bạn sẽ nhanh chóng trở lại hoạt động tại Việt Nam, cung cấp nhiều thông tin hữu ích, xác thực và có những đóng góp tích cực trong việc đưa ra các giải pháp cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn của chúng tôi."
   

Chia sẻ trang này