Công nghệ tổng hợp Vsmart sẽ dùng nền tảng của Qualcomm 215 trên một số smartphone trong tương lai

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 12/7/19.

 1. Qualcomm-215-chipset-revealed-for-entry-level-smartphones.
  Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của Qualcomm Incorporated vừa cho ra mắt giải pháp mới nhất trong nhóm nền tảng 2-series của hãng - Nền tảng di động Qualcomm 215. Nền tảng này ra đời nhằm tích hợp vào điện thoại thông minh bình dân.

  ''Được trang bị CPU 64 bit và ISP kép, nền tảng di động Qualcomm 215 là một cột mốc quan trọng cho việc mở rộng toàn bộ ngành công nghiệp di động'', Kedar Kondap, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm Qualcomm Technologies, Inc. cho biết. ''Việc nâng tầm cho các thiết bị thị trường đại chúng và cho phép trải nghiệm là điều chưa từng có trong dòng 2-series''.

  HIỆU SUẤT VÀ TUỔI THỌ PIN (1)

  Được trang bị bốn lõi ARM Cortex-A53, Qualcomm 215 được thiết kế nhằm nâng cao hiệu suất CPU lên đến 50% so với thế hệ trước. Sự góp mặt lần đầu tiên của CPU 64-bit trong 2-series này thể hiện một bước tiến dài về hiệu suất. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ dành cho các ứng dụng 64-bit hiện đại còn góp phần kéo dài tuổi thọ thiết bị.

  Để mang lại hiệu suất bền vững, Qualcomm 215 tích hợp Qualcomm Hexagon DSP, được thiết kế để hỗ trợ phát nhạc lên đến hơn 5 ngày. Ngoài ra, chip đồ hoạ Qualcomm Adreno 308 và các công nghệ hiển thị hỗ trợ phát video hơn 10 giờ.

  Nền tảng Qualcomm 215 đồng thời hỗ trợ công nghệ Qualcomm Quick Charge, cho phép người dùng sạc nhanh hơn 75% so với phương thức truyền thống, giúp giảm điện năng và tản nhiệt, cũng như rút ngắn thời gian sạc, trong khi hiệu suất hầu như không bị thay đổi.

  qualcomm-215-ra-mat.
  GIẢI TRÍ

  Qualcomm 215 là sản phẩm đầu tiên trong 2-series được trang bị ISPs kép, đồng nghĩa với việc nền tảng này có thể hỗ trợ camera kép. Kết hợp với hệ sinh thái bên thứ 3, camera kép có thể tích hợp zoom quang và cảm biến độ sâu, mang lại chất lượng hình ảnh chi tiết và sống động hơn hẳn. Sản phẩm này có khả năng chụp ảnh đạt 13 megapixel.

  Qualcomm 215 cũng là nền tảng đầu tiên hỗ trợ độ phân giải HD+ trong 2 series. Với độ phân giải cao hơn, người dùng có thể duyệt nhiều hơn, xem nhiều hơn và trải nghiệm xem xung quanh tốt hơn. Không chỉ vậy, nhờ có Adreno 308 GPU, Qualcomm 215 tăng hiệu năng chơi game lên tới 28% so với thế hệ trước, đem lại hình ảnh đồ họa mượt mà khi chơi game thông thường.

  Qualcomm-Snapdragon-780x405.
  KẾT NỐI

  Qualcomm 215 được trang bị modem Qualcomm Snapdragon X5 hỗ trợ LTE Cat 4, được thiết kế để cải thiện tốc độ dữ liệu nhanh hơn và tăng tốc độ tải xuống lên tới 150Mbps.

  Đây là nền tảng đầu tiên trong 2-series hỗ trợ các cuộc gọi thoại EVS (“Ultra HD Voice Calls”) và SIM kép với Voice-over-LTE kép (VoLTE), cho phép sử dụng nhiều SIM cho đồng thời dữ liệu và thoại 4G LTE chất lượng cao, phân tách tài khoản công việc và cá nhân, cũng như tối ưu hóa chi phí kết nối di động tận dụng cho nhiều kế hoạch.

  Nền tảng di động Qualcomm 215 ra mắt các phiên bản đầu tiên sau đây trong dòng 2-series:
  • CPU 64 bit
  • ISP kép
  • Hỗ trợ chụp ảnh lên tới 13MP
  • Hỗ trợ quay video Full HD (1080p)
  • Hỗ trợ hiển thị độ phân giải HD+
  • Hexagon DSP xử lý âm thanh và cảm biến
  • Hỗ trợ Dual SIM với Dual VoLTE
  • Cuộc gọi thoại EVS
  • Wi-Fi 802.11ac
  • Hỗ trợ thanh toán NFC trên Android
  PHÁT BIỂU CỦA TẬP ĐOÀN VINGROUP VỀ DÒNG CHIP MỚI CỦA QUALCOMM

  “Chúng tôi rất hào hứng khi tiếp tục hợp tác cùng Qualcomm Technologies. Các công nghệ hàng đầu tích hợp trong nền tảng di động Qualcomm 215 của Qualcomm Technologies'', Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup nói trong thông cáo. ''Chúng tôi hi vọng sẽ làm việc cùng nhau trong việc phát triển và mở rộng danh mục sản phẩm điện thoại thông minh của mình đồng thời nâng cao chất lượng cho các thiết bị thị trường đại chúng.''

  Qualcomm cho biết các thiết bị thương mại hoạt động trên nền tảng Qualcomm 215 dự kiến sẽ có mặt vào nửa cuối năm 2019. Chi tiết về dòng chip mới của Qualcomm, xem chi tiết tại đây.

  (1) Tuổi thọ pin thay đổi đáng kể theo cài đặt, cách sử dụng và các yếu tố khác. Thử nghiệm đã được hoàn thành trên thỏi pin 3.000mAh.

  Tin: Qualcomm
  Ảnh: PhoneArena, TechSignin, Appuals & XDA Developers.
   

Chia sẻ trang này