Công nghệ tổng hợp Vivo nhiều khả năng sẽ cho ra mắt điện thoại màn hình 4 nốt ruồi

Thảo luận trong 'Thủ thuật công nghệ' bắt đầu bởi ngoctb, 31/12/19.

 1. Thiết kế smartphone đục lỗ cho camera trước (còn gọi là nốt ruồi) chỉ mới phổ biến trong một năm gần đây.

  (1).

  Thiết kế này giúp các nhà sản xuất loại bỏ viền trên của điện thoại nhưng vẫn trang bị đầy đủ loa thoại, các cảm biến và camera trước. Không chỉ một nốt ruồi, Samsung hay Redmi (Trung Quốc) còn tạo ra tới 2 nốt ruồi cho 2 camera trước trên Galaxy S10+ và Redmi K30.

  Tuy nhiên, hãng Vivo nhiều khả năng đang phát triển smartphone với 4 nốt ruồi ở mặt trước. Theo Android Authority, bằng sáng chế vừa được Vivo nộp lên cơ quan sở hữu trí tuệ Trung Quốc đã mô tả thiết kế smartphone với 4 lỗ khuyết trên màn hình.

  Những hình ảnh gợi ý cách sắp xếp nốt ruồi khác nhau, gồm 4 cái nằm rải rác 4 góc, 2 con nhộng chứa 2 cái ở 2 góc trên, hoặc 2 cặp lỗ khuyết ở 2 góc trên nằm độc lập.

  (2).

  Chắc chắn những camera này không chỉ dùng để chụp hình. Nhiều khả năng Vivo sẽ trang bị các cảm biến góc rộng hoặc nhận diện chiều sâu để chụp chân dung xóa phông, cải thiện hiệu ứng AR hoặc mở khóa khuôn mặt.

  Do chỉ dừng lại ở bằng sáng chế nên có khả năng sản phẩm này sẽ không bao giờ ra mắt, tuy nhiên đây vẫn là thiết kế khá thú vị mà Vivo nghĩ ra.
   

Chia sẻ trang này