Công nghệ tổng hợp Việt Nam nghiên cứu tắt sóng 2G vào năm 2022

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 7/10/19.

 1. 4U7XUg.
  Phát biểu tại Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 sáng 3/10, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho hay, Bộ đang nghiên cứu phương án sớm tắt sóng công nghệ 2G. 100% người Việt Nam có điện thoại thông minh sẽ là một yếu tố quan trọng thúc đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia.

  Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, chuyển đổi số mở ra cơ hội lớn cho Việt Nam, nhưng đây là một sự thay đổi mang tính toàn diện, đến từng doanh nghiệp, từng tổ chức, đến từng người dân, đến mọi lĩnh vực. Việt Nam muốn thay đổi thứ hạng trên thế giới thì phải đi nhanh và đi đầu để có lợi thế cạnh tranh.

  100% người Việt Nam có điện thoại thông minh cũng sẽ là một yếu tố quan trọng thúc đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia. Phương án sớm tắt sóng công nghệ 2G đã được Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu và dự kiến thực hiện vào năm 2022.

  Hiện nay trên mạng viễn thông Việt Nam đang tồn tại đồng thời 3 công nghệ di động mặt đất gồm: GSM (mạng 2G) triển khai từ năm 1990, IMT 2000 (3G) triển khai từ năm 2009 và LTE – A (4G) triển khai từ năm 2016.

  Mạng 2G là thế hệ mạng di động thứ 2 với tên gọi tiếng anh là Global System for Mobile Communications hay còn gọi là GSM. Mạng 2G có khả năng phủ sóng rộng khắp, giúp cho những chiếc điện thoại có thể được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới. Mạng 2G thường được các điện thoại cơ bản đời cũ sử dụng.

  Tồng hợp
   

Chia sẻ trang này