Công nghệ tổng hợp [Update] Google Chrome sao chép thiết kế của Microsoft Edge Chromium cho phiên bản mới

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 15/5/19.

 1. 46xkdD.
  Microsoft Edge Chromium là trình duyệt được người dùng yêu thích gần đây. Trình duyệt này khiến Google Chrome sụt giảm thị phần, chính vì vậy Google đang làm mọi cách để trở về vị trí độc quyền của mình. Tuy nhiên mới đây, Google Chrome phiên bản mới lại sao chép thiết kế của Microsoft Edge Chromium.

  46xe4T.
  Giao diện Chrome bản Canary mới

  Cụ thể, Google đã thiết kế lại trang cài đặt của trình duyệt Chrome với giao diện hiện đại hơn, tương tự với thiết kế của Microsoft Edge Chromium. Trang cài đặt được chia thành hai cột. Cột bên trái chứa những cài đặt mà người dùng có thể cấu hình, và mục bên phải hiển thị các tùy chọn tương ứng.

  46x7DR.
  Giao diện Edge Chromium
  Google đã cho phép người dùng thử nghiệm giao diện mới trên Google Canary của mình. Nếu bạn muốn trải nghiệm giao diện mới thì hãy cài đặt nhé. Từ việc không cho người dùng Edge Chromium sử dụng các dịch vụ Google, cho đến việc sao chép thiết kế... có thể cảm nhận được Google đang cảm thấy lo lắng về trình duyệt mới này của Microsoft.

  Update: Theo một số người dùng chia sẻ thì giao diện này đã có trên hệ điều hành Chrome OS từ khoảng hơn 1 năm nay, giờ Google bắt đầu đem lên trình duyệt.
   

Chia sẻ trang này