Công nghệ tổng hợp Trung Quốc triệu tập các đại diện công ty nước ngoài, cảnh báo hậu quả nghiêm trọng nếu tuân theo lệ

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 10/6/19.

 1. 4QZPzP.
  Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập các công ty công nghệ nước ngoài để cảnh báo rằng họ có thể phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng nếu hưởng ứng lệnh cấm bán công nghệ chủ chốt của Mỹ cho các công ty Trung Quốc. Cuộc triệu tập được tổ chức ngay sau khi Trung Quốc thông báo rằng họ đang tập hợp một danh sách “các công ty và cá nhân không đáng tin cậy”.

  NYTimes đưa tin cuộc họp cảnh báo trên có sự hiện diện các thành viên của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc, cùng với các thành viên của Bộ Thương mại và Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin. Rất nhiều công ty xuất khẩu hàng hoá vào Trung Quốc đã có mặt tại cuộc triệu tập, chưa rõ danh sách chi tiết những công ty xuất hiện, nhưng The Times cho biết “có nhiều đại diện công ty sản xuất linh kiện bán dẫn hàng đầu, cũng như nhiều công ty công nghệ khác”. NYTimes cho biết, đại diện ARM của Anh, SK Hynix của Hàn Quốc, cũng xuất hiện.

  Trung Quốc cảnh báo các công ty Mỹ rằng sẽ chuyển dây chuyền sản xuất của họ sang các nước khác, nếu tiếp tục không kinh doanh với các công ty Trung Quốc, và khuyên các công ty Mỹ nên vận động chống lại lệnh cấm của Chính quyền Trump. Các công ty không phải của Mỹ được thông báo rằng, nếu họ tiếp tục kinh doanh với các công ty Trung Quốc, họ sẽ không phải đối mặt với những hậu quả như vậy.

  Vào tháng 5, Nhà Trắng đã ban hành lệnh cấm các công ty Mỹ mua bán thiết bị với các công ty được coi là rủi ro đối với an ninh quốc gia. Lệnh này gần như nhắm thẳng vào Huawei, lệnh cấm đã khiến các công ty công nghệ như Google, Microsoft, ARM và các công ty khác ngừng hợp tác với Huawei.
   

Chia sẻ trang này