Công nghệ tổng hợp Thực hư chuyện Facebook sẽ tự hủy kết bạn nếu không tương tác?

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 24/7/16.

 1. [​IMG]

  Những ngày gần đây, nếu bỗng dưng bạn nhận được nhiều "like" từ bạn bè thì khoan vội mừng, điều này có thể xuất phát từ tin đồn rằng kể từ ngày 25/7/2016, Facebook sẽ tự hủy kết bạn (unfriend) nếu như ít tương tác trong 60 ngày. Vậy thực hư chuyện này là như thế nào?


  [​IMG]
  Unfriend vì không tương tác trên Facebook?

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, đây thực chất chỉ là trò câu like của một số tài khoản Facebook nhằm mục đích cá nhân. Đại diện truyền thông của Facebook Việt Nam cũng xác nhận rằng họ không nhận được bất cứ thông tin nào về việc tự hủy kết bạn nếu ít tương tác từ Facebook.

  Bên cạnh đó, thông tin nếu bạn và những người bạn của mình ít tương tác với nhau thì sẽ không thấy nhau trên News Feed là có thật (tất nhiên là vẫn còn quan hệ bạn bè với nhau), đó là thuật toán Facebook giúp làm gọn News Feed của người dùng.

  Việc này đã được Facebook đề cập từ năm 2013, theo đó, các thuật toán sẽ hiển thị những News Feed từ các tài khoản mà bạn quan tâm (thông qua việc bấm "like" hoặc comment), thay vì hiển thị tất cả. Điều này là nhằm giúp bạn nắm bắt được các thông tin chính xác và thiết thực hơn.


  [​IMG]
  Không tặng RollRoyce nữa thì tặng Winner!!!

  Qua sự việc này, chúng ta cần nhìn lại về thói quen sử dụng mạng xã hội của bản thân, nhằm tránh bị "dắt mũi" bởi những thông tin sai lệch, không có căn cứ của một số đối tượng xấu. Trên thực tế, trước đây Facebook cũng đã từng xuất hiện hàng loạt những tin đồn vô căn cứ nhưng lại được cộng đồng mạng chia sẻ một cách chóng mặt, ví dụ như cách xử lý khi bị cướp tại ATM, hay gần đây hơn là trò lừa đảo "Tặng 100 xe Kawasaki Z1000", "Tặng 100 điện thoại iPhone"...

  Qua bài này, mình mong rằng các bạn hãy bình tĩnh, suy nghĩ trước khi nhấn like hay share một thông tin nào đó, phòng tránh tiếp tay cho kẻ xấu.


  cyanogen_
  Tổng hợp
   

Chia sẻ trang này