Công nghệ tổng hợp Thiết kế mới của iPhone 11 có gây thất vọng như lời đồn?

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 11/7/19.

 1. Sau khi rò rỉ cụm camera sau trên bản thiết kế iPhone 11, có vẻ như mẫu smartphone này của Apple đang vấp phải rất nhiều ý kiến tiêu cực.

  image-1562746439-i1.
  Bản thiết kế rò rỉ của iPhone 11 gây chú ý với cụm camera hoàn toàn mới. Trên một số tờ báo đã xuất hiện những bình luận tỏ ra không hài lòng với thiết kế mới này. Bởi cụm camera của iPhone 11 khá lớn và vuông vức.

  Tuy nhiên, phân tích rõ hơn về cụm camera này, ta thấy thiết kế mới này thực sự khá trơn tru, bóng bẩy. Phải khẳng định là thiết kế này vượt trội so với bất kỳ thiết kế tương tự nào trên thị trường hiện nay. Cụm camera được tích hợp vào mặt lưng của iPhone 11, trên một mặt kính duy nhất thay vì là một khung kim loại gắn lên mặt lưng kính như các smartphone khác. Một điểm độc đáo là khu vực giữa các camera sẽ có màu trùng với mặt lưng máy.

  Một thiết kế khác của iPhone cũng từng vấp phải những chỉ trích tương tự, đó là tai thỏ trên iPhone X. Khi mới được ra mắt, người ta gọi phần tai thỏ này là “thiết kế lỗi”. Nhưng chỉ vài tháng sau, hàng loạt hãng di động đã cho ra đời những chiếc smartphone với thiết kế tương tự. Có thể kể đến một số mẫu tiêu biểu như Leagoo S9 Pro hay Asus Zenfone 5. Bộ phận Marketing của Apple đã làm quá tốt khi lật ngược tình thế, biến một thứ từng được coi là “lỗi” trở thành xu hướng mới. Liệu lần này, Apple có thể làm tốt như trước đó?

  image-1562746447-i3.
  Câu trả lời còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, khi mà một số người cho rằng Apple đang có nguy cơ rơi vào thời kỳ khủng hoảng bởi sự cạnh tranh của nhiều hãng smartphone mới. Cùng với đó là sự ra đi của nhà thiết kế Jonny Ive – người có ba thập kỷ đứng sau các sản phẩm mang tính biểu tượng như iPod, iPhone và iPad. Tuy nhiên, bên cạnh Ive, Apple còn rất nhiều nhân tài khác. Cho tới hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ bản thiết kế chính thức nào nên ta có thể tin tưởng rằng "ông lớn làng công nghệ" sẽ không khiến người dùng phải thất vọng về iPhone 11 sắp tới.

   

Chia sẻ trang này