Công nghệ tổng hợp Tên miền Zalo.vn và Zalo.me sẽ bị Sở TT&TT TP.HCM thu hồi vì không có giấy phép?

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 19/7/19.

 1. 49S4ox.
  Zalo là dịch vụ mạng xã hội cực kỳ phổ biến tại Việt Nam, có thể truy cập bằng ứng dụng và cả trình duyệt web. Với trình duyệt, Zalo hiện đang sở hữu hai tên miền là Zalo.vn và Zalo.me, tuy nhiên hai tên miền này có khả năng bị thu hồi trước ngày 19/7.

  Theo thông tin từ trang ICTNews, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các bên đăng ký và quản lý tên miền thu hồi, dừng cung cấp 2 tên miền là Zalo.vn và Zalo.me, hiện thuộc sở hữu của công ty cổ phần VNG do Zalo đã hoạt động mạng xã hội không phép.

  Năm 2018, Sở Thông tin và Truyền thông TP cũng đã từng ra văn bản xử phạt hành chính đối với Zalo vì không có giấy phép. Đến thời điểm hiện tại, VNG vẫn không tiến hành xin phép cho mạng xã hội cho Zalo. Vì vậy, Sở Thông tin và Truyền thông TP ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với công ty cổ phần VNG về hành vi xây dựng mạng xã hội Zalo nhưng không có giấy phép. Đồng thời đề nghị các bên liên quan ngừng cung cấp tiên miền Zalo.vn và Zalo.me trước ngày 19/7

  Hiện tại, VNG chưa đưa ra thông báo nào về vấn đề này.
   

Chia sẻ trang này