Công nghệ tổng hợp Tắt ngay tính năng này trên Facebook Messenger để máy không bị chậm, lag

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 10/1/18.

 1. Tôi đã nghe rất nhiều người hỏi cách vô hiệu hóa hình đại diện cuộc trò chuyện Facebook Messenger, vì nó không chỉ vướng tay mà còn làm máy giật, lag.
  Một người bạn của tôi nói rằng, điện thoại của cô ấy cứ bị đơ mỗi khi có tin nhắn đến từ Facebook Messenger. Đặc biệt là mỗi lần ấn vào cái hình tròn tròn trên màn hình để truy cập nhanh vào cuộc trò chuyện, khung chat bung ra rất chậm, giật và lag.
  Một người bạn của tôi nói rằng, điện thoại của cô ấy cứ bị đơ mỗi khi có tin nhắn đến từ Facebook Messenger. Đặc biệt là mỗi lần ấn vào cái hình tròn tròn trên màn hình để truy cập nhanh vào cuộc trò chuyện, khung chat bung ra rất chậm, giật và lag.

  facebook-chathead-1514986897059.
  Hình tròn truy cập nhanh ứng dụng Facebook Messenger khiến nhiều người phát bực.

  Bạn của tôi cho biết dù đã mò mẫm rất lâu nhưng vẫn không thể tìm thấy chỗ nào để tắt cái hình tròn tròn đó đi. Hóa ra, sau khi tìm hiểu thì tôi phát hiện nó nằm ở một chỗ mà chẳng ai để ý đến nơi, đó là bức ảnh đại diện siêu nhỏ nằm ở góc trên bên phải trong giao diện ứng dụng.

  Đúng, đó chính là ảnh đại diện của bạn. Tưởng chỉ là bức ảnh nhưng không, đó là một menu ẩn có chứa rất nhiều cài đặt. Còn cái hình tròn tròn mà bạn tôi nói đến là hình đại diện cuộc trò chuyện (Chat Heads).

  chat-heads-1514967039855.
  Chat Heads là một tính năng mặc định được bật đối với điện thoại Android còn trên iPhone thì lại không có. Tính năng này sử dụng ảnh đại diện của những người mà bạn đang nói chuyện để làm phím tắt mở nhanh khung chat Messenger bên trên các ứng dụng khác, giúp bạn đỡ được một thao tác chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng, vừa trò chuyện trong khi vừa chơi game hay lướt web chẳng hạn.

  Nghe có vẻ hữu ích nhưng để tính năng này hoạt động được thì Facebook Messenger luôn luôn phải chạy ngầm. Hoạt động chạy ngầm của nó vô tình tạo ra gánh nặng cho điện thoại và những ai đang sử dụng máy giá rẻ, cấu hình thấp chắc chắn sẽ hiểu rất rõ. Tính năng này làm máy chạy chậm và thường xuyên bị "đứng hình".

  Đó là chưa kể cái hình tròn tròn vô duyên ấy lúc nào cũng hiện lù lù trên màn hình, gây vướng tay và vô cùng khó chịu. Trong khi đó, Facebook Messenger cũng cho phép người dùng trả lời trực tiếp ngay từ khu vực thông báo, do đó, Chat Heads là một tính năng không cần thiết, chỉ gây phiền nhiễu mà thôi.

  Vì vậy, hãy chia sẻ ngay mẹo này tới những người bạn của mình, những người cũng đang dùng điện thoại Android vì có thể họ đang gặp phải vấn đề tương tự và cũng rất khó chịu đấy.
   

Chia sẻ trang này