Công nghệ tổng hợp Sony ra mắt a7R IV: máy ảnh không gương lật full-frame 61MP đầu tiên thế giới, giá 81 triệu VND

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 17/7/19.

 1. 49Wzgr.
  Sony vừa chính thức ra mắt chiếc máy ảnh không gương lật full-frame mới nhất của mình là Sony a7R IV, đây chính là máy ảnh full-frame 61MP đầu tiên trên thế giới, với tốc độ chụp nhanh (brust speed) lên tới 10 khung hình / giây và dải tương phản động 15 stop.

  Sony tuyên bố rằng a7R IV chính là chiếc máy thiết lập nên các tiêu chuẩn mới của Sony về chất lượng hình ảnh và khả năng hoạt động. Máy được trang bị cảm biến BSI CMOS hoàn toàn mới. Theo trang PetaPixel, a7R IV là chiếc máy ảnh Sony alpha đầu tiên có cảm biến thực sự mới kể từ năm 2015.

  49Y03k.
  Cảm biến này cho phép Sony a7R IV đạt dải tương phản động 15 stop. Nếu thấy 61MP là chưa đủ, bạn có thể sử dụng chế độ sensor-shift multi-shot để tạo ra file ảnh 240MP.

  Hệ thống lấy nét tự động của máy cung cấp 567 điểm AF, bao phủ 74% diện tích hình ảnh ở chế độ toàn khung hình. Trong chế độ APS-C ảnh sẽ có độ phân giải 26MP và 325 điểm PDAF với độ bao phủ gần như trọn khung hình.


  Cuối cùng, nếu bạn nghĩ 61MP sẽ làm chậm camera này, bạn đã sai. Sony a7R IV có khả năng chụp nhanh tốc độ 10 khung hình mỗi giây với theo dõi nét AF/AE liên tục và có khả năng chụp liên tiếp lên đến 68 hình liên tục ở độ phân giải cao nhất

  49Y4ug.
  Về mặt quay video, Sony a7R IV có thể quay 4K, sử dụng toàn bộ cảm biến (không cắt), hỗ trợ chạm theo dõi đối tượng (Touch Tracking). a7R IV cũng là máy ảnh đầu tiên của Sony cung cấp tính năng Real-Time Eye AF trong khi quay video.

  Các cải tiến khác bao gồm khe cắm thẻ SD UHS-II kép, kính ngắm điện tử EVF độ phân giải cực cao 5.76M, cổng USB Type-Ci, WiFi, bộ ổn định hình ảnh IBIS 5 trục và lớp vỏ mang lại sự chắc chắn hơn khi cầm.

  Sony a7R IV sẽ mở bán vào tháng 9 với giá 3.500 USD (81 triệu VND), cùng với đó Sony cũng bán grip VG-C4EMO với giá 400 USD và micro shotgun mới (ECM-B1M) tích hợp bộ chuyển analog sang digital với giá 350 USD.

  Tham khảo: Petapixel, Ảnh: Sony, TheVerge​
   

Chia sẻ trang này