Công nghệ tổng hợp Samsung Z-Flip sẽ bền hơn Samsung Fold rất nhiều

Thảo luận trong 'Thủ thuật công nghệ' bắt đầu bởi ngoctb, 13/2/20.

 1. Tuyên bố mới của Samsung mở ra một tương lai tích cực hơn cho các thiết bị smartphone màn hình gập.

  (5).

  Tại sự kiện Galaxy Unpacked 2020 tổ chức tại San Francisco rạng sáng ngày 12/2 (theo giờ Việt Nam), Samsung đã chính thức cho ra mắt chiếc Galaxy Z Flip mới, chiếc smartphone màn hình gập tiếp theo của hãng sau Galaxy Fold. Sau một năm của sự phát triển, Samsung ngày hôm nay đã tuyên bố rằng các vấn đề về màn hình, bản lề tồn tại trên thế hệ tiền nhiệm Galaxy Fold sẽ được giải quyết trên chiếc Galaxy Z Flip mới.

  Galaxy Z Flip được trang bị một màn hình 6.7 inch linh hoạt, đặt trong một khung hình vuông nhỏ và trông giống một chiếc điện thoại màn hình gập hơn là một chiếc máy tính bảng màn hình gập (như Galaxy Fold). Lý do nằm ở Galaxy Z Flip sử dụng cơ chế bản lề gập ngang, gập máy theo chiều dọc thay vì bản lề dọc và gập máy theo chiều ngang như Galaxy Fold, từ đó biến chiếc Z Flip trở nên "nhỏ nhắn" hơn.

  (4).

  Samsung cũng cho biết Galaxy Z Flip là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị màn hình "kính linh hoạt siêu mỏng", điều này có nghĩa là màn hình của Z Flip sẽ có độ bền tốt hơn so với màn hình nhựa linh hoạt trên Galaxy Fold.

  Với Galaxy Z Flip, Samsung tuyên bố tuổi thọ của màn hình kính linh hoạt trên chiếc smartphone này là hơn 200.000 lần gập ra và vào. Ngoài ra, bản lề của máy cũng được tuỳ chỉnh để có thể chống được bụi bẩn lọt vào tốt hơn. Như chúng ta đã biết, các thiết bị màn hình gập đều có một kẽ hở nơi bản lề gập được đặt, điều này ngẫu nhiên tạo điều kiện cho các loại bụi bẩn lọt vào một cách dễ dàng và làm hư hỏng các linh kiện bên trong. Và với Galaxy Z Flip, Samsung đã tích hợp một lớp sợi mỏng và mềm vào kẽ hở nơi đặt bản lề gập của máy, tạo nên một "bức tường thành" giúp Z Flip có thể chống chịu được bất cứ bụi bẩn nào.

  (3).

  Dù cho Galaxy Z Flip có thể giúp Samsung giữ được lời hứa về độ bền hay không, nhưng có vẻ như trong tương lai, smartphone màn hình gập sẽ trở nên phổ biến và được nhiều người dùng chú ý hơn, ít nhất là trong tương lai gần.

  Galaxy Z Flip có mức giá 1380 USD, tương đương hơn 32 triệu đồng và sẽ lên kệ vào ngày 14/2 tới đây.
   

Chia sẻ trang này