Công nghệ tổng hợp Samsung dự đoán lợi nhuận Q3/2019 sẽ giảm hơn một nửa so với năm trước

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 9/10/19.

 1. 4Ukg3T.
  Công ty Điện tử Samsung hôm 8/10 đã công bố dự đoán tình hình kinh doanh trong ba tháng kết thúc vào tháng 9.

  Lợi nhuận hoạt động trong quý thứ ba dự kiến là 7,7 nghìn tỷ won (6,43 tỷ USD), giảm 56,17% so với một năm trước khi nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới có lợi nhuận 17,57 nghìn tỷ won. Tuy nhiên, con số quý ba đó vẫn cao hơn một chút so với dự báo phân tích trung bình là 7.1 nghìn tỷ won của tổ chức Refinitiv Smartestimate.

  Công ty cho biết doanh thu hợp nhất từ các mảnh trong ba tháng là 62 nghìn tỷ won, giảm khoảng 5,3% so với một năm trước. Tuy nhiên, cổ phiếu Samsung đã tăng 2,41% vào thứ ba.

  Nếu lợi nhuận dự đoán này trở thành hiện thực khi công ty tiết lộ kết quả đầy đủ vào cuối tháng, thì đây sẽ là quý thứ ba liên tiếp mà lợi nhuận hoạt động của Samsung đã giảm hơn một nửa so với cùng kỳ năm trước. Trong Q2 kết thúc vào tháng 6, Samsung cho biết lợi nhuận hoạt động đã giảm 55,61% so với cùng ky năm ngoái.

  Giống như các nhà sản xuất chip khác, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã phải vật lộn trong một môi trường mà giá và nhu cầu về chip bộ nhớ đã thấp trong gần một năm do điều chỉnh hàng tồn kho và tình trạng dư cung. Các thành phần bộ nhớ được sử dụng trong điện thoại thông minh và trung tâm dữ liệu chính là nguồn kiếm lợi nhuận chính của Samsung.

  samsung-combines-dram-and-nand-flash-on-single-chip_800x450.
  Nhưng tình hình toàn ngành dường như đang được cải thiện và có dấu hiệu phục hồi trên diện rộng, theo Sanjeev Rana, một nhà phân tích cao cấp tại CLSA.

  Bộ nhớ DRAM được sử dụng để cho phép máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, trong khi bộ nhớ flash NAND là thành phần lưu trữ lưu giữ dữ liệu.

  ''Có vẻ như mọi thứ đang được cải thiện. Hàng tồn kho DRAM và NAND ở cấp độ nhà cung cấp và khách hàng đang giảm dần,'' Rana cho biết. ''Giá của NAND đã bắt đầu tăng lên và tôi nghĩ giá DRAM cũng sẽ theo sau trong một đến hai quý.''

  Ông nói thêm rằng nhu cầu về chip nhớ đang tăng lên từ các công ty sản xuất máy tính cá nhân, điện thoại thông minh và xây dựng trung tâm dữ liệu. ''Chúng tôi nghĩ rằng năm 2020 thực sự sẽ là một năm tốt cho thu nhập của Samsung'', ông Rana nói.
   

Chia sẻ trang này