Công nghệ tổng hợp Samsung đang phát triển smartphone màn hình cuộn, một sản phẩm siêu "lạ" và "độc"

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 12/6/19.

 1. Bằng sáng chế màn hình có khả năng cuộn được và mở rộng diện tích đến 60% chắc chắn sẽ khiến cho không ít người dùng tỏ ra thán phục.

  Trong một bằng sáng chế mới của Samsung vừa mới được phê duyệt vào ngày 6/6/2019 vừa qua. Chiếc smartphone của Samsung có thể cuộn lại nhờ màn hình dẻo và mở rộng ra đến 60% nhờ hệ thống trượt cơ khí. Điểm yếu lớn nhất của sản phẩm này chính là phần viền cạnh trên và dưới có thiết kế khá dày.

  image-1560297887-photo-1-1560244602019495427476.
  Với hệ thống trượt cơ khí thông minh, chiếc smartphone này có thể mở rộng không gian hiển thị ra đến 60%. Người dùng sử dụng các phím bấm điều hướng bên cạnh sườn máy để điều khiển cơ chế trượt này, hoặc có thể dùng lực bằng tay để kéo màn hình ra mà không làm ảnh hưởng đến độ bền của máy.

  Như hình ảnh của bằng sáng chế, chúng ta có các cảm biến đặt phía trước màn hình, hệ thống loa, camera trước, các phím điều hướng được đặt ở cạnh bên. Song, bằng sáng chế thiết kế này không tiết lộ các cảm biến camera chính ở mặt sau.

  Đây chắc chắn là một ý tưởng vô cùng thú vị và có khả năng trở thành hiện thực trong tương lai không xa. Nhưng liệu mức độ "phi thường" của màn hình dẻo trên chiếc smartphone bí ẩn trên có thực sự thu hút được đông đảo người dùng không lại là một chuyện khác. Trước đây, Samsung cũng đã đăng ký rất nhiều bằng sáng chế thú vị về khả năng cuộn màn hình, nhưng rất tiếc, nó đã không được Samsung thương mại hoá sản phẩm ra thị trường.
   

Chia sẻ trang này