Công nghệ tổng hợp Qualcomm chính thức từ chối thương vụ 100 tỷ USD, nói Broadcom đã đánh giá thấp công ty

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 15/11/17.

 1. pfz0r.
  Đầu tháng vừa qua, Broadcom (nhà sản xuất chip Wi-Fi lớn nhất cho các thiết bị di động) đã ngỏ ý mua lại Qualcomm với tổng số tiền lên tới 100 tỷ USD. Với thương vụ "khổng lồ" là như thế, nhưng hội đồng quản trị của Qualcomm đã chính thức từ chối đề nghị này.

  Qualcomm vừa công bố với báo chí vào ngày 13 tháng 11 rằng hội đồng quản trị của hãng quyết định nhất trí từ chối thỏa thuận mà Broadcom đề xuất với chủ tịch điều hành và chủ tịch hội đồng quản trị Qualcomm Incorporated là ông Paul Jacobs.

  Hội đồng quản trị cho rằng đề xuất của Broadcom đã đánh giá thấp Qualcomm so với vai trò lãnh đạo của công ty về công nghệ di động và triển vọng tăng trưởng trong tương lai. Giám đốc điều hành của Qualcomm Steve Mollenkopf cũng nói rằng công ty hiện đang ở vị trí tốt nhất có thể để dẫn đầu ngành công nghiệp bán dẫn liên quan đến thiết bị di động, công nghệ IoT và nhiều hơn nữa.

  Steve Mollenkopf cho biết "Chúng tôi tin tưởng vào khả năng tạo ra giá trị hấp dẫn cổ đông khi chúng tôi tiếp tục có những bước tăng trưởng trong những phân khúc về chip bán dẫn và có thể chuyển đổi sang 5G trong tương lai."

  Với việc thỏa thuận này kết thúc, Qualcomm đã có thể tập trung vào cuộc chiến với Apple.
   

Chia sẻ trang này