Công nghệ tổng hợp Nhân viên bán hàng tại Nhật dùng trí nhớ siêu phàm để "lưu" thông tin hơn 1.300 thẻ tín dụng của khá

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 11/9/19.

 1. 4MvsK0.
  Yusuke Taniguchi 34 tuổi gần đây đã bị bắt vì đã đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của hơn 1.300 người và sau đó sử dụng để mua hàng trên internet.

  Taniguchi làm nhân viên bán thời gian tại một trung tâm mua sắm ở thành phố Koto, Tokyo. Anh ta sử dụng trí nhớ siêu phàm của mình để đánh cắp thông tin cá nhân của mọi người mỗi khi họ sử dụng thẻ tín dụng để mua thứ gì đó. Trong vài giây để xử lý thanh toán, nhân viên bán hàng sẽ ghi nhớ số 16 chữ số của thẻ, tên chủ sở hữu, ngày hết hạn và mã bảo mật, tất cả các yếu tố cần thiết để sử dụng thẻ sau này để mua sắm trực tuyến.

  Sử dụng khả năng nhớ hình ảnh của mình, còn được gọi là "eidetic memory”, Yusuke Taniguchi có thể nhớ lại tất cả các thông tin thẻ tín dụng. Khi cảnh sát đột kích nhà của anh ta và bắt giữ, họ đã tìm thấy một cuốn sổ tay chứa hàng trăm tên và số thẻ tín dụng mà anh ta đã đánh cắp trong quá khứ.


  Taniguchi nói với cảnh sát rằng anh ta sẽ sử dụng thông tin thẻ tín dụng để đặt mua tất cả các loại sản phẩm rồi anh ta sẽ bán cho các cửa hàng cầm đồ và sử dụng tiền vào những thứ như tiền thuê nhà và thực phẩm. Vào tháng 3 năm nay, anh ta đã sử dụng dữ liệu thẻ tín dụng bị đánh cắp để đặt mua hai chiếc túi đeo vai đắt tiền trị giá khoảng 270.000 yên (2.500 USD) và được giao hàng tại căn hộ của mình, đó là cách các nhà điều tra theo dõi anh ta.

  Cảnh sát hiện đang thông qua cuốn sổ tay của Yusuke Taniguchi để xác định phạm vi phạm tội của anh ta. Cho đến nay, họ ước tính số lượng chủ thẻ tín dụng có thông tin bị đánh cắp là hơn 1.300.

  Theo: ODDITYCENTRAL
   

Chia sẻ trang này