Công nghệ tổng hợp Nhà Trắng hoãn thực thi lệnh cấm sử dụng công nghệ của Huawei thêm 2 năm

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 14/6/19.

 1. 40Q0cd.
  Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng (OMB) vừa gửi thư cho lãnh đạo Quốc hội yêu cầu hoãn việc thực thi lệnh cấm sử dụng công nghệ của tập đoàn Huawei trong 2 năm.

  Ông Russ Vought, quyền giám đốc Văn phòng Ngân sách và quản lý Nhà Trắng (OMB), cam kết thực thi trong vòng 2 năm tới lệnh cấm giao các hợp đồng của chính phủ liên bang cho những công ty có quan hệ kinh doanh với Huawei. "Quốc hội đã nói rõ trong những ngày gần đây về sự quan trọng của việc thực thi đạo luật này trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ đáp ứng được", ông cho biết và cam kết sẽ đáp ứng hạn chót đặt ra.

  Tuần trước, OMB từng cho biết cần có thêm thời gian để thực thi lệnh cấm này. Việc trì hoãn thực thi lệnh cấm sẽ giúp Washington có thêm thời gian cân nhắc về các tác động liên quan cũng như đưa ra các giải pháp khả thi, không ảnh hưởng tới các mục tiêu bảo mật mong muốn. Ông Vought cũng nhấn mạnh việc thực thi lệnh cấm với Huawei sẽ khiến chính phủ Mỹ giảm đáng kể số lượng nhà thầu.

  Việc hoãn lệnh cấm sử dụng công nghệ của tập đoàn Huawei nêu trên không ảnh hưởng tới việc Bộ Thương mại Mỹ đưa Huawei và 68 công ty liên quan vào “danh sách đen” ,cấm mua các linh kiện và thiết bị Mỹ nếu không có sự chấp thuận của chính phủ.
   

Chia sẻ trang này