Công nghệ tổng hợp Nghe tin FaceApp bị yêu cầu điều tra vì lạm dụng dữ liệu, hơn 12 triệu người ngay lập tức download v

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 20/7/19.

 1. 49So1D.
  FaceApp là ứng dụng ra mắt năm 2017, do công ty Wireless Lab tại Nga phát triển và từng gây sốt vào thời điểm đó. Trong thời gian gần đây, ứng dụng này tiếp tục nổi tiếng vì bị các nghị sĩ Mỹ yêu cầu điều tra tính bảo mật.

  Để sử dụng FaceApp, bạn cần cung cấp ảnh của mình cho ứng dụng và trong điều khoản có phần ghi chú rằng dữ liệu khuôn mặt của bạn sẽ được FaceApp toàn quyền sử dụng. Có thể xem đây như là “phí sử dụng" vì ứng dụng này miễn phí.

  49S5mT.
  "Bạn cấp phép cho FaceApp sử dụng khuôn mặt bạn vĩnh viễn, không hủy ngang, không độc quyền, miễn phí bản quyền trên toàn thế giới, có thể bán lại giấy phép cho bên khác để sử dụng, tái tạo, sửa đổi, điều chỉnh, xuất bản, dịch, phân phối, hiển thị công khai nội dung người dùng cung cấp ở tất cả các định dạng và kênh truyền thông hiện có hoặc sắp ra mắt trong tương lai, mà không cần phải bồi thường cho bạn." - trích điều khoản sử dụng của FaceApp.

  Nhiều nghị sĩ Mỹ đã kêu gọi cả FBI (Cục Điều trang Liên bang Mỹ) và FTC (Uỷ ban Thương mại Liên bang) đều tra các mối nguy tiềm năng của FaceApp. Ứng dụng này cho phép người dùng thay đổi kiểu tóc, màu da và tính năng vui vẻ nhất là biến già thành trẻ, trẻ thành già.

  FaceApp phát hành trên cả iOS và Android, nhưng Apple và Google đều chưa làm gì với ứng dụng đang gây nhiều tranh cãi vì lạm dụng dữ liệu người dùng này. Phần lớn vẫn tò mò và muốn dùng thử FaceApp và không quan tâm đến việc bị lấy dữ liệu.

  49STY0.
  Một bức ảnh chỉnh sửa bằng FaceApp

  Những tưởng sau khi có lệnh điều tra, ứng dụng này sẽ bị giảm đáng kể người dùng, nhưng không, lượng người dùng FaceApp tăng mạnh, theo BusinessInsider, 12,7 triệu người dùng mới đã tải nó về để dùng thử sau hành động bị chế giễu là “quảng cáo hộ" của các nghị sĩ và cũng chứng tỏ đa phần người dùng không quan tâm lắm đến bảo mật dữ liệu của bản thân. Nếu như Facebook chỉ thu thập thông tin thói quen của bạn để bán cho các nhà quảng cáo, thì FaceApp có quyền bán khuôn mặt của bạn cho bất kỳ ai và tất nhiên điều này nguy hiểm hơn nhiều.

  Bạn có đang dùng FaceApp không và liệu có còn muốn dùng khi biết được những gì ứng dụng này có thể làm với thông tin của mình?
   

Chia sẻ trang này