Công nghệ tổng hợp Muốn ngăn chặn ảnh nhạy cảm bị phát tán, hãy gửi chúng cho Facebook

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 9/11/17.

 1. pTC08.
  Facebook hiện đang thử nghiệm hệ thống nhận diện hình ảnh mới giúp ngăn ngừa các nội dung và hình ảnh khiêu dâm bị phát tán khi có ai đó tải lên những bức ảnh nhạy cảm của người bạn đời trước đây trên Internet. Facebook mong muốn ngăn chặn triệt để việc phát tán ảnh nóng trên mạng trước khi chúng được tải lên từ Facebook, Instagram hoặc Messenger bằng cách kêu gọi người dùng chia sẻ những bức ảnh nóng của chính họ trước tiên.

  pTR3P.
  Theo ABC News cho biết, hệ thống này đang được Facebook thử nghiệm tại Úc và 3 quốc gia khác. Ý tưởng của phương án ngăn chặn ảnh nóng này chính là hệ thống sẽ sử dụng tính năng nhận diện hình ảnh "đồi trụy", so sánh với những bức ảnh gốc mà Facebook thu thập được và từ đó tự động xóa chúng.

  Việc bạn cần làm là gửi những bức ảnh khỏa thân của bản thân trên Messenger và Facebook sẽ tạo ra "vân tay kỹ thuật số" cho từng hình ảnh bằng công nghệ trí thông minh nhân tạo Al. Đây chính là phiên bản được mã hóa của dữ liệu trong tệp hình ảnh. Bất cứ khi nào có ai đó cố tình tải lên một bức ảnh nhạy cảm, hệ thống sẽ tự động so sánh với thông số có sẵn và xóa ngay lập tức nếu chúng trùng khớp.

  Facebook nhận ra rằng những hình ảnh khiêu dâm nhằm mục đích trả thù có thể là một trong những đòn đánh tâm lý tàn nhẫn nhất đối với các nạn nhân. Ngoài ra, Facebook đã chọn Messenger làm nơi để mọi người có thể tải ảnh cá nhân lên vì ứng dụng đã được bảo vệ bằng mã hoá đầu cuối và đó cũng là cách tiếp cận an toàn nhất. Hiện tại, vẫn chưa biết Facebook sẽ thử nghiệm tính năng này trong bao lâu.
   

Chia sẻ trang này