Công nghệ tổng hợp Motorola phản bác lại vụ Motorola Razr dễ hỏng

Thảo luận trong 'Thủ thuật công nghệ' bắt đầu bởi ngoctb, 10/2/20.

 1. Liệu rằng robot của phía CNET đã 'quá tay' khi lật Razr dẫn đến việc máy bị hỏng nhanh?

  (6).

  Cuối tuần trước, CNET đã đăng tải một video về bài thử nghiệm độ bền màn hình của chiếc Motorola Razr mới với màn hình gập. Kết quả của bài thử này không khả quan lắm, khi sau 27.000 lần gập lên xuống thì bản lề có dấu hiệu hỏng hóc, tạo ra tiếng 'cạch' lớn mỗi khi sử dụng.

  Ngay sau đó, Motorola đã có câu trả lời bằng cách đăng tải một video khác lên kênh Youtube của họ, gọi đây là "Bài thử gập Razr đúng với thực tế hơn". Trong video này, Motorola cũng sử dụng robot để gập và mở máy, nhưng mỗi lần thực hiện đều có các bước rõ ràng và thao tác mượt mà hơn, không hề mạnh bạo nhưng robot của phía CNET. Đi kèm với video này, Motorola cũng giải thích thêm:

  (7).

  "Robot gập máy từ phía CNET không hề được thiết kế để thử nghiệm chiếc Razr của chúng tôi, tạo ra những áp lực không cần thiết lên bản lề của máy và không cho phép máy được đóng và mở đúng quy trình. Điều quan trọng cần phải nói đó là Razr đã trải qua rất nhiều bài thử trước khi xuất xưởng, và bài thử từ CNET không đúng với những gì mà người dùng sẽ trải nghiệm trên thực tế. Chúng tôi rất tự tin vào độ bền của Razr."

  Trong quá khứ chiếc Galaxy Fold từ Samsung cũng đã gặp hỏng hóc sau khi trải qua bài thử của CNET, và hãng đã phải thiết kế lại một số thành phần để máy trở nên chắc chắn hơn trước khi được bán ra chính thức, mặc dù cũng đã tin tin nói rằng nó có thể gập được tới 200.000 lần, khoảng 100 lần mỗi ngày trong 5 năm.
   

Chia sẻ trang này