Công nghệ tổng hợp Một thanh niên Vương quốc Anh tiêu hết số tiền dành dụm được, lên tới 83 triệu để mua vật phẩm trong

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 17/7/19.

 1. 49UhJ7.
  Đầu năm nay, một thanh niên 22 tuổi đến từ Vương quốc Anh đã rút hết số tiền trong tài khoản tiết kiệm mà anh đã khó khăn dành dụm để mua vật phẩm trong tựa game Hidden Artifacts - một tựa game iOS vô cùng nổi tiếng đưa người chơi vào một cuộc hành trình giải đố những bí ẩn cổ xưa và khám phá những khó báu đã bị thất lạc.

  Bản chất gây nghiện của tựa game Hidden Artifacts đã khiến nam thanh niên này phải "đốt" hết 3.160 Euro (tương đương với 83 triệu đồng). Điều đáng nói, hoàn cảnh gia đình nam thanh niên này cũng chẳng khá giả gì khi chính bản thân anh bị khuyết tật nghiêm trọng, bại não, động kinh, tự kỷ và nhiều căn bệnh hiểm nghèo khác.

  49Uu8R.
  Bà Susie Breare, mẹ của nam thanh niên này đã giải thích rằng con trai bà không thể thực hiện hầu hết các hoạt động hàng ngày và phần lớn thời gian anh giải trí là thông qua một chiếc iPad. Sau khi biết được con trai mình đã lỡ trót dại, bà đã liên lạc với cả iTunes, cũng như Blastworks Ltd - nhà phát triển đứng sau tựa game Hidden Artifacts nhưng không thể lấy lại số tiền mà con trai bà đã tiêu. Trong khi chia sẻ câu chuyện với nhà báo của trang tin BBC News, bà cho biết: "Thật vô cùng đau khổ khi những người dễ bị tổn thương như con trai tôi lại trở thành nạn nhân của những gì được cho là một tựa game giáo dục."

  49Um6U.
  Câu chuyện là một trong nhiều trường hợp mà trong đó các game thủ trẻ tuổi đã bỏ ra một số tiền lớn của cha mẹ hoặc của họ để mua vật phẩm trong game. Có thể hiểu, điều này đã khiến nhiều người đặt câu hỏi về đạo đức đằng sau việc mua hàng trong game. Khi chơi các tựa game trên iOS nói riêng và toàn bộ game nói chung, người chơi sẽ yêu cầu khai báo thẻ tín dụng để mua và tải xuống game, ngay cả khi tựa game đó hoàn toàn miễn phí. Khi các game thủ trẻ tuổi nhận thấy rằng họ có thể tiến xa hơn trong game bằng cách trả tiền trong game, họ có thể dễ dàng bị dụ dỗ để mua những vật phẩm đắt tiền trong game.

  Mặc dù phụ huynh phải chịu trách nhiệm về những gì con họ đang tiêu nhưng không ai có thể liên tục theo dõi chính xác những gì con cái họ đang làm 24/7. Một số người cho rằng nên trò chuyện và trao đổi với con sẽ giải quyết vấn đề, nhưng những người khác thì lại muốn thấy Apple và các nhà phát triển game phải chịu trách nhiệm và gửi thông báo cho chủ thể khi một số tiền nhất định được chi trong game.

  49UIpT.
  Với sự phổ biết của các giao dịch trong game ngày nay, thật khó để nói rằng vấn đề này sẽ sớm biến mất và người ta chỉ có thể hy vọng rằng một giải pháp có thể được tìm thấy giúp ngăn những câu chuyện như của nam thanh niên 22 tuổi kể trên không tiếp tục xảy ra.

   

Chia sẻ trang này