Công nghệ tổng hợp Microsoft sao chép ý tưởng quảng cáo PUBG của người khác, bị phát hiện phải gấp rút xoá bài

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 28/12/17.

 1. tnkaY.
  PUBG là tựa game đang rất nổi tiếng hiện nay, sau khi phát hành thử nghiệm trên PC, hãng phát triển đã đưa sản phẩm của mình lên hệ máy Xbox One và Microsoft cũng nhanh chân quảng cáo cho tựa game siêu hot vừa đặt chân lên máy chơi game của họ. Tuy nhiên, có vẻ nhưng do quá vội mà gã khổng lồ phần mềm đã không kịp làm poster cho đàng hoàng mà đi… copy của người khác.

  Một người dùng trên mạng xã hội Reddit đã tố cáo Microsoft sao chép ý tưởng quảng cáo PUBG Xbox One của anh để sử dụng cho quảng cáo của hãng. Dưới đây là hai hình ảnh để bạn đọc so sánh.

  tni7e.
  Có thể thấy tuy không giống nhau hoàn toàn, nhưng rõ ràng là Microsoft đã vay mượn gần như 90% ý tưởng của người dùng Redditor Macsterr, cả hai đều là cảnh nhân vật trên cánh đồng cỏ khô với phần dưới là chiếc Xbox One. Hình ảnh này đã được Macsterr đăng từ cả tháng trước và Microsoft chỉ mới đăng hôm qua.

  Hiện Microsoft chưa đưa ra bình luận nào về việc này nhưng dường như hãng đã nhận ra trò sao chép của mình bị phát hiện nên gỡ dòng tweet quảng cáo xuống.

  Thật ra, cả Macsterr cũng không phải là người sáng tạo ra bức ảnh trên mà chỉnh sửa lại dựa trên ảnh của người khác, điều khác nhau giữa anh chàng này và hãng Microsoft lừng danh chính là anh biết để lại nguồn ảnh mình lấy ý tưởng, còn Micrsoft thì không. Trớ trêu thay là vừa hôm qua, gã khổng lồ phần mềm doạ kiện một địa chỉ IP kích hoạt mềm lậu của hãng thì hôm nay lại bị tố cáo là sao chép ý tưởng của người khác. Có lẽ sau vụ này thì ai đó ở bộ phận quảng cáo sẽ phải gặp rắc rối đây.
   

Chia sẻ trang này