Công nghệ tổng hợp Mạng Internet ở Triều Tiên chỉ có... 28 trang web

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 22/9/16.

 1. [​IMG]
  Triều Tiên là một quốc gia kín tiếng, sống hầu như biệt lập với cuộc sống bên ngoài và ngay cả mạng lưới internet ở đây cũng vậy. Tuy nhiên, vào một ngày đẹp trời, toàn bộ trang web của đất nước này đã có thể được truy cập trong một thời gian ngắn và diễn đàn Gizmodo đã kịp chụp một vài tấm hình để chia sẻ cùng mọi người.

  Gizmodo đã dẫn lại dữ liệu được chia sẻ trên trang mã nguồn mở GitHub, trong đó có danh sách các trang web được đăng ký tên miền chính thức của Triều Tiên và con số thống kê theo tên miền ".kp" là 28. Những người tò mò đã nhanh chóng vào các trang web trong danh sách này để xem mạng lưới internet của Triều Tiên có những gì.

  Theo chia sẻ của một vài thành viên Reddit, cùng với những bức ảnh chụp các trang web họ đã truy cập, chúng ta có thể thấy những trang web về du lịch, hàng hải, nấu ăn, liên hoan phim Bình Nhưỡng, một trang web của trường đại học, thể thao và tin tức, và đặc biệt là một trang mạng xã hội tương tự như Facebook có tên là Friend. Trong danh sách này, không hề có sự hiện diện của bất cứ trang web giải trí, nghe nhạc, chơi game hay xem phim trực tuyến nào cả.

  Sau đây là một số ảnh chụp màn hình đã được lưu lại:


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này