Công nghệ tổng hợp Lượng công ty Trung Quốc vượt Mỹ trong danh sách Global 500, nhưng Apple vẫn đứng đầu

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 24/7/19.

 1. 49C2sZ.
  Tạp chí Fortune vừa đưa ra Global 500, danh sách 500 công ty toàn cầu hàng đầu về doanh thu và lợi nhuận ròng trong năm tài chính trước đó và lần đầu tiên trong lịch sử, các công ty Mỹ đã bị công ty vượt mặt về số lượng có trong danh sách với 129 công ty so với 121 của Mỹ.

  Trong lĩnh vực smartphone, Apple vẫn là thương hiệu dẫn đầu và xếp thứ 11 trên bảng xếp hạng tổng hợp, theo sau là Samsung ở vị trí thứ hai của công nghệ di động, trên bảng xếp hạng tổng hợp, Samsung xếp thứ 15, công ty mẹ của Google là Alphabet lần lượt xếp thứ ba và 37. Ngoài ra, Xiaomi cũng lần đầu xuất hiện trong Global 500 ở vị trí 468 của bảng xếp hạng tổng hợp và cũng là công ty trẻ nhất trong danh sách này.

  495zGg.

  Bảng xếp hạng các công ty trong ngành điện thoại di động được GSMArena sắp xếp lại. Xem danh sách đầy đủ tại đây.

  Những công ty nổi tiếng như Microsoft, Huawei, Sony cũng xuất hiện trong Global 500, nhưng lại không thấy bóng dáng của BKK Electronics, công ty mẹ của OPPO, Vivo và OnePlus. Công ty Nokia xuất hiện trong danh sách là công ty Thiết bị Mạng và Truyền thông nhận tiền bản quyền từ Global.

  Một công ty đáng chú ý xuất hiện trong danh sách tổng hợp toàn cầu là Hon Hai (thường được biết đến dưới cái tên Foxconn) ở vị trí thứ 23.
   

Chia sẻ trang này