Công nghệ tổng hợp Lộ diện xe buýt điện không người lái được cho là của VinFast

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 10/8/19.

 1. 61126687_2295811527327723_6539162290267095040_n.
  Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện loạt ảnh về một chiếc xe buýt màu đỏ đang gây sự tò mò lớn của nhiều người bởi logo gắn ở đầu xe được tạo hình giống logo chữ V của VinFast. Vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng đây là mẫu xe buýt được sản xuất cho công ty VinBus - công ty con của Vingroup cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe buýt điện tại các thành phố lớn.

  image-1565277464-xe-buyt-vin-fast.
  Chiếc xe buýt này có thiết kế độc đáo, khác xa với các loại xe buýt hiện hành khi trang bị phần kính và kính hông khá lớn. Với vẻ ngoài đặc trưng, khả năng lớn là mẫu xe buýt được cho là của Vinfast sẽ được trang bị động cơ điện thân thiện với môi trường. Xe có khung gầm thấp, chỉ có một cửa lên xuống, cửa mở bằng cách kéo sang hai bên. Theo quan sát, nội thất bên trong có thể được bọc bằng da nên nhìn sang trọng.

  jS2XDgP.

  Việc dự đoán chiếc xe buýt này chạy bằng điện có vẻ hợp lý khi vào ngày 2/5/2019, Vingroup đã chính thức thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Vận Tải VinBus, đặt chân vào lĩnh vực vận tải hành khách. VinBus được mô tả ''vận hành hoàn toàn theo mô hình phi lợi nhuận, nhằm góp phần xây dựng nền giao thông công cộng văn minh, hiện đại, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn cho các đô thị lớn của Việt Nam.''

  Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng theo mô hình phi lợi nhuận. Dự kiến, VinBus sẽ cung cấp dịch vụ vận tải từ tháng 3/2020, bắt đầu tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ.

  Đối tác của VinFast là Công ty công nghệ Siemens, chuyên cung cấp linh kiện, công nghệ để sản xuất xe buýt điện. Siemens đã có kinh nghiệm trong việc nghiên cứu phát triển xe buýt điện, đã ứng dụng vào công nghệ xanh này vào giao thông thực tiễn. Việc sử dụng công nghệ của Siemens sẽ giúp sản phẩm xe buýt điện Việt Nam có chất lượng đạt chuẩn châu Âu.

  Sau khi hình ảnh này xuất hiện trên mạng, nhiều người đã bày tỏ sự phấn khích, háo hức chờ đợi mẫu xe này ra mắt để được trải nghiệm. Hiện tại, về phía VinFast, công ty chưa xác nhận bất cứ thông tin nào liên quan đến mẫu xe buýt lạ này. Các bạn đánh giá như thế nào về mẫu xe buýt điện này của VinFast, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

  Một số hình ảnh khác về mẫu xe buýt điện độc đáo của VinFast:​
   

Chia sẻ trang này