Công nghệ tổng hợp Kỷ niệm World Emoji Day 2019, hãy cùng nhìn lại những điều quan trọng cần biết về các biểu tượng cảm

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 18/7/19.

 1. 49wcz7.
  Các biểu tượng thể hiện cảm xúc ngày nay được gọi bằng thuật ngữ Emoji. Nó đã đã trở thành một phần không thể thiếu trong các cuộc trò chuyện của con người chúng ta khi chúng ta không biết nói gì hoặc đơn giản là chúng ta quá lười để gõ. Emoji được tạo ra nhiều đến mức mà nó có thể hiện cho hầu hết mọi cảm xúc của con người. Trong những năm qua, Emoji đã phát triển không ngừng nghỉ, từ việc thể hiện những cảm xúc thông thường của con người như vui, buồn, sợ,v.v...cho đến nhiều hơn nữa.

  Hôm nay là ngày 17/7, chính là ngày con người kỷ niệm Emoji hay được gọi là World Emoji Day 2019. Để kỷ niệm World Emoji Day 2019, hãy cùng Techrum nhìn lại những điều quan trọng cần biết về những biểu tượng cảm xúc Emoji này. Bắt đầu với lịch sử hình thành của Emoji, cách lựa chọn Emoji, biểu tượng cảm xúc Emoji năm 2019 và Emoji nào được sử dụng nhiều nhất trong bài viết này nhé.

  Lịch sử hình thành của Emoji

  49w89k.
  Biểu tưởng cảm xúc Emoji bắt đầu được sử dụng trong Yahoo Messenger và sau đó đã trở nên phổ biến khi nó được đưa vào các hệ điều hành của smartphone từ năm 2010. Nhưng Emoji có lịch sử từ năm 1998 khi nó được tạo ra bởi Shigetaka Kurita, một kỹ sư làm việc tại NTT Docomo, Nhật Bản.

  Emoji được chấp thuận đưa ra thị trường như thế nào?

  49wGRZ.
  Một tổ chức phi lợi nhận có tên là The Unicode Consortium đảm nhận công việc phê duyệt và công bố một danh sách các biểu tượng cảm xúc Emoji mỗi năm. Khi các biểu tượng cảm xúc này được chấp thuận đưa ra thị trường, các nhà phát triển hệ điều hành smartphone như Android và iOS sẽ giới thiệu Emoji mới trên nền tảng của mình. The Unicode Consortium có các thành viên gửi và bỏ phiếu chấp thuận xem Emoji nào sẽ là được đưa ra thị trường. Một số thành viên này bao gồm Netflix, Apple, Facebook, Google, Tinder và Twitter.

  Biểu tượng cảm xúc Emoji năm 2019

  [​IMG]

  Điểm nổi bật của Emoji được phát hành trong năm nay là bao gồm Emoji 12.0 có biểu tượng cảm xúc trung tính về giới tính và nhiều tông màu da hơn cho người dùng. Danh sách biểu tượng cảm xúc mới cũng có đại diện cho khả năng tiếp cận như tay và chân , tai có trợ thính, người điếc và người mù sử dụng gậy. Google tuyên bố sẽ giới thiệu những Emoji mới này trên Android Q vào cuối năm nay.

  Emoji được sử dụng nhiều nhất
  49wTsR.
  Có hẳn một cổng thông tin trực tuyến theo dõi Emoji được sử dụng trên Twitter cho thấy Emoji "cười ra nước mắt" đứng đầu danh sách. Trên thực tế, một báo cáo của Bobble AI đã cho biết rằng Emoji này và "gửi một nụ hôn" là những Emoji được sử dụng nhiều nhất ở Ấn Độ. Vào ngày World Emoji Day năm ngoái, Facebook đã tiết lộ rằng "trái tim <3" là Emoji được sử dụng nhiều nhất trên mạng xã hội lớn nhất thế giới. Đối với Twitter thì là "vừa khóc vừa cười".

  Cách tìm kiếm Emoji

  Emoji có rất nhiều nhưng khó hiểu nhất sẽ là biểu tượng chấp lạy tay được sử dụng để tượng trưng cho cầu nguyện tuy nhiên một số người lại hiểu Emoji này là một cú đập tay. Nếu bạn đã từng tự hỏi những Emoji nào phù hợp với bạn thì bạn có thể tìm thấy ý nghĩa của nó bằng cách sao chép và dán Emoji đó lên trang Google Search.​

   

Chia sẻ trang này