IOS Hướng dẫn gửi tin nhắn chữ viết tay trên iOS 10

Thảo luận trong 'Ứng dụng - Trò chơi' bắt đầu bởi chaudieuhan, 14/9/16.

 1. [​IMG]

  Apple đã cung cấp một tính năng mới trong iMessage trên iOS 10 giúp người dùng gửi nội dung chữ viết tay khi nhắn tin. Bạn có thể sử dụng một số mẫu chữ viết tay có sẵn hoặc tự vẽ các hình ảnh, ký tự theo mong muốn và gửi cho người nhận. Trong bài viết nàyTECHRUM sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng chức năng "Handwritten Messages", mời các bạn cùng tham khảo!
  # Thực hiện trên iPhone:

  Việc đầu tiên bạn cần làm là tắt chức năng khóa màn hình khi xoay ngang thiết bị, khi đó một vùng trắng sẽ xuất hiện và đây là nơi dùng để vẽ các hình ảnh hoặc ký tự theo ý muốn. Bạn có thể chạm vào nút "mũi tên" ở bên phải màn hình nếu cần thêm nhiều khoảng trống.

  [​IMG]

  Nhấn "Hoàn tác (Undo)" để quay về thao tác trước đó hoặc nhấn "Xong (Done)" khi thực hiện xong.

  [​IMG]

  Nếu bạn muốn sử dụng các ký tự trên bàn phím, chỉ cần nhấp vào biểu tượng "bàn phím" ở góc phải phía dưới màn hình.

  [​IMG]
  Ngoài ra, Apple đã cung cấp cho chúng ta một số mẫu chữ viết sẵn có giúp công việc soạn thảo trở nên đơn giản hơn. Để thực hiện thao tác này, bạn chỉ cần chọn biểu tượng chữ "A" bên cạnh hình trái tim và lựa chọn các mẫu chữ phù hợp với nội dung cần gửi ... Tuy nhiên bạn sẽ cần nhập số điện thoại nhận tin nhắn thì chức năng này mới hoạt động.

  [​IMG]
  • Lưu ý: Bất kỳ chữ viết tay nào bạn đã tạo hoặc gửi trước đây đều được lưu lại và mỗi một tin nhắn chỉ cho phép gửi kèm một mẫu chữ viết tay.
  Thực hiện trên iPad?

  Để thực hiện gửi tin nhắn viết tay trên iPad sẽ khác một chút so với iPhone và có phần thuận tiện hơn bởi chức năng này có sẵn một nút chuyên dụng ngay trên giao diện bàn phím truyền thống. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng thao tác này khi màn hình đứng hoặc xoay ngang tùy ý.

  [​IMG]

  Nếu bạn muốn xem mẫu chứ tay trước đó, hãy nhấp vào biểu tượng "Đồng hồ" ở góc trái phía dưới màn hình.

  [​IMG]

  Xem thêm:

  @Hải Hài Hước / Techrum.vn
   
  Last edited by a moderator: 15/9/16

Chia sẻ trang này