Công nghệ tổng hợp Huawei giới thiệu nền tảng EMUI 10, người dùng Việt Nam được dùng thử từ 8/9

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 23/8/19.

 1. 4B3hCK.
  Sáng ngày 22/8, Huawei Việt Nam đã chính thức giới thiệu hệ điều hành EMUI 10 được phát triển từ nền tảng Android Q. Việc Việt Nam được chọn là một trong những nước đầu tiên ngoài Trung Quốc để trải nghiệm EMUI 10 đã cho thấy Huawei luôn xem đây là một trong những thị trường trọng điểm trong chiến lược phát triển của tập đoàn.

  Tại buổi ra mắt, Tiến sĩ Wang Chenglu, Chủ tịch Phòng Kỹ thuật Phần mềm Tập đoàn Kinh doanh Tiêu dùng Huawei cho biết: “EMUI 10 đang tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ phân tán để cung cấp trải nghiệm cho tất cả các tình huống. Sự phát triển của hệ điều hành này cho phép các ứng dụng có kịch bản riêng biệt như gọi thoại và gọi video có thể hoạt động trong mọi kịch bản, làm việc trên các thiết bị khác nhau bao gồm cả thiết bị thông minh trên xe (Head Unit).

  4B3LNx.
  EMUI hiện đang có hơn 500 triệu người dùng hoạt động hằng ngày trên 216 quốc gia và hỗ trợ 77 ngôn ngữ. Thống kê cho thấy: tỷ lệ người dùng nâng cấp từ EMUI 8.0 lên EMUI 9.0 lần lượt đạt 79% và 84%. Dự kiến, số người nâng cấp lên EMUI 10 dự kiến đạt 150 triệu.

  EMUI 10 mang đến ba nâng cấp, đó là: thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) mới, trải nghiệm tối ưu trên mọi kịch bản và đặt ra tiêu chuẩn mới về sự mượt mà của hệ điều hành. Hệ điều hành này cũng tích hợp chế độ đêm (Dark mode) nhằm mang lại trải nghiệm thoải mái hơn về thị giác cho người dùng.

  4B3xMB.
  Huawei P30 series sẽ là những thiết bị đầu tiên được nâng cấp lên phiên bản EMUI 10 Beta để thử nghiệm nội bộ từ ngày 8 tháng 9 và sau đó sẽ triển khai cho dòng Mate 20. Trong sự kiện ra mắt, Tiến sĩ Wang Chenglu cũng tuyên bố rằng EMUI 10 sẽ được cài sẵn trên thế hệ Mate tiếp theo.

  4B3Zd8.
   

Chia sẻ trang này