Công nghệ tổng hợp Hoàn tất bảo trì tuyến cáp biển Liên Á (IA), truy cập internet đã ổn định

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 25/7/16.

 1. [​IMG]
  Tuyến cáp quang Liên Á - IA được bảo trì từ ngày 15/7 đến ngày 24/7 tuy nhiên thời gian sửa chữa và bảo dưỡng tuyến cáp này đã hoàn thành trước 4 ngày so với thời điểm dự kiến trước đó, các kết nối internet đi quốc tế đã hoạt động ổn định.

  Theo thông báo từ Vietteltelecom, thì tuyến cáp quang biển Liên Á - IA đi Hồng Kông và Mỹ đã gặp sự cố trước đó từ ngày 26/6/2016. Mặc dù đã triển khai bổ sung thêm 30% lưu lượng băng thông truy cập đi quốc tế từ tuyến IA nhưng ở nhiều thời điểm một số dịch vụ có máy chủ đặt tại nước ngoài bị chậm do quá tải, khiến khách hàng gặp phải không ít phiền phức.

  [​IMG]
  Cáp quang biển Liên Á (IA) - Ảnh: Internet

  Để khắc phục hoàn toàn sự cố mà tuyến cáp quang Liên Á (IA) đang gặp phải, Vietteltelecom đã hợp tác cùng Tata, đơn vị quản lý phân đoạn Singapore thuộc tuyến cáp Liên Á để sửa chữa tuyến cáp này. Thời gian dự kiến ban đầu diễn ra từ ngày 15/7 đến ngày 24/7, trong quá trình sửa chữa, việc hàn nối các đoạn cáp yêu cầu cắt nguồn do đó việc mất toàn bộ kết nối đi trên tuyến cáp IA (Liên Á) là điều không thể tránh khỏi. Để đảm bảo dịch vụ cho khách hàng trong thời gian này Vietteltelecom đã bổ sung thêm dung lượng cho các tuyến dự phòng, vì vậy các hoạt động như giao dịch, trao đổi thông tin, kết nối đi quốc tế không bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Rất ít khi cả hai tuyến cáp AAG và IA gặp sự cố cùng lúc như lần này, tuy nhiên các nhà cung cấp dịch vụ internet ở Việt Nam như Viettel Telecom, CMC Telecom, VNPT ... đã chủ động góp vốn đầu tư thêm hai tuyến cáp quang biển mới là APG (Asia Pacific Gateway) kết nối từ Việt Nam đi các nước châu Á - Mỹ và tuyến AAE1 (Asia Africa Euro 1) kết nối các nước châu Á đến châu Âu, châu Phi nhằm đảm bảo chất lượng sử dụng cho khách hàng khi có sự cố hy hữu như thời gian vừa qua.

  [​IMG]
  APG (Asia Pacific Gateway) - Ảnh: Internet

  [​IMG]
  AAE1 (Asia Africa Euro 1) - Ảnh: Internet
   

Chia sẻ trang này