Công nghệ tổng hợp "Há hốc mồm" với những thủ thuật mà những nhiếp ảnh gia áp dụng để chụp ảnh thức ăn ngon mắt hơn

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 3/12/18.

  1. yLQHe.
    Một món ăn đẹp thu hút trên hình ảnh không phải tự nhiên mà có, cần rất nhiều sự tỉ mỉ và tốn khá nhiều thời gian để một nhiếp ảnh gia có thể làm cho một món bình thường trở nên bắt mắt thu hút hơn. Giúp người xem cảm thấy muốn thưởng thức món ăn đó mỗi khi chọn lựa món ăn trên menu một nhà hàng, hay thấy chúng trên sách hướng dẫn nấu ăn, chương trình hướng dẫn nấu nướng hoặc các chương trình quảng cáo.

    yKz8s.
    Trong đó, ngoài phần chụp ảnh tốt, những Food photographers (hay còn được gọi là nhiếp ảnh gia thức ăn) cần phải trang bị cho mình những kỹ năng độc và lạ để giúp tạo ra những bức ảnh thức ăn đẹp mắt nhất có thể. Bạn sẽ phải "giật mình" nếu biết được những kỹ năng này của Food photographer, khi để làm cho thức ăn trông ngon mắt trên máy ảnh, họ đã sử dụng một số sản phẩm không hề "ăn được" để giúp thức ăn trở nên bắt mắt thu hút hơn. Nếu không tin, bạn hãy xem kỹ video dưới đây:

    Video này được thực hiện bởi một Food photographer có tên là Blossom, trong đoạn đầu của video, bạn có thể thấy Blossom đã sử dụng một số thủ thuật "bẩn thỉu" để giúp chiếc bánh ngon mắt hơn. Ngoài ra, Blossom còn sử dụng một số thủ thuật khác với những món "đồ chơi" mà Techrum sẽ liệt kê công dụng của chúng dưới đây:
    • Miếng bìa cát tông: có thể thêm chiều cao cho thức ăn
    • Dầu xe: có thể là chất thay thế xi-rô vì nó không bị tan vào bánh
    • Tăm: có thể giúp cố định thức ăn
    • Miếng bọt biển: có thể thêm độ phồng cho bánh Hamburger
    • Dầu thực vật: làm đẹp cho thịt, giúp người nhìn cảm thấy ngọt ngọt
    • Keo: là một chất thay thế cho sữa khi nó không làm cho ngũ cốc chìm xuống
    • Xà phòng: tạo bọt lâu hơn cho đồ uống có ga
    • Xi-rô ngô và màu thực phẩm: Kết hợp chúng có thể giúp tạo ra kem không bị tan chảy
    • Keo: Cố định cánh gà
    • Chất lỏng màu nâu (kết hợp nhiều thứ): có thể giúp gà trông ngon mắt hơn mà không cần quay
    • Kem cạo râu: được sử dụng để làm kem không tan chảy
    • Khuôn bánh: có thể được sử dụng để giữ cho vật trang trí trên bề mặt của súp
    • Tampon: cho vào lò vi sóng để tạo ra khói giúp món ăn như mới làm xong
    yL4yu.
    Và rất nhiều thủ thuật khác mà bạn có thể tìm hiểu theo đường link mà Techrum cung cấp dưới đây:
    yL2pH.
    Nếu bạn chưa biết thì, Food photography hay vẫn còn được gọi nôm na là chụp ảnh thức ăn vốn là một chủ đề đang rất “hot” gần đây. Food photography là một bộ môn nghệ thuật đã có từ rất lâu nhưng lại khá mới mẻ ở Việt Nam. Bộ môn nghệ thuật này đòi hỏi rất nhiều sự công phu, trau chuốt đến từng chút một từ nhiếp ảnh gia để tạo ra những bức ảnh thức ăn đẹp mắt nhất có thể.

    Theo Petapixel
     

Chia sẻ trang này