Công nghệ tổng hợp Google sẽ ra mắt điện thoại 5G trước Apple

Thảo luận trong 'Thủ thuật công nghệ' bắt đầu bởi ngoctb, 10/10/19.

 1. Một nguồn tin vừa hé lộ thời điểm công bố Pixel 4 và thông tin về việc mở rộng dải sản phẩm phần cứng của Google. Đáng chú ý, công ty sẽ công bố điện thoại 5G trước Apple.

  (5).

  Theo thông tin mà Nikkei đăng tải, Google đang phát triển một mẫu điện thoại 5G. Ngoài ra, tại sự kiện phần cứng sắp tới chắc chắn sẽ có bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL hỗ trợ mạng 4G, có thể ra mắt thêm một mẫu đồng hồ thông minh mới và một chiếc notebook. Việc này nằm trong kế hoạch lôi kéo người dùng vào dải sản phẩm do chính họ sản xuất, với lợi thế tích hợp các dịch vụ phổ biến và công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến.

  "Hai mẫu smartphone 4G [chính là bộ đôi Pixel 4] đã vào giai đoạn sản xuất hàng loạt. Sẵn sàng giao máy sau khi công bố ở sự kiện tuần sau ngày 15/10" - vài nguồn tin thân cận cho biết. "Google cũng đang làm việc với một mẫu smartphone 5G khác, ở giai đoạn thử nghiệm". Đây sẽ là lời thách thức trực tiếp của công ty gửi đến đồng hương Apple tại thị trường Mỹ. Hơn nữa, hai đối tác Huawei và Samsung cũng phải dè chừng bởi họ đang bị cạnh tranh trực tiếp bởi Google.

  Google giờ không chỉ làm phần cứng cho vui hay trình diễn, họ đang nghiêm túc hơn bao giờ hết. Chi tiêu mạnh tay cho R&D khiến các công ty khác cũng cảm thấy áp lực đang gia tăng từ gã khổng lồ. Alphabet - công ty mẹ Google - đang có khối tiền mặt lên đến 117 tỷ USD, trong khi Apple chỉ có 102 tỷ USD. CEO Google là ông Sundar Pichai cũng nhấn mạnh trọng tâm của hãng đặt vào các thiết bị phần cứng. Ông tin rằng họ đang nỗ lực hơn bao giờ hết với phần cứng, mọi người sẽ nhìn thấy tương lai đó ngày một rõ hơn.

  (6).

  Thiết bị 5G của hãng đang được thử nghiệm ở Trung Quốc. Tuy nhiên, họ sẽ không sản xuất nó ở đây để tránh bị áp thuế nhập khẩu. Địa điểm sáng giá nhất chính là khu vực Đông Nam Á liền kề. Hiện tại, Việt Nam khả năng sẽ trở thành nơi sản xuất máy Pixel 4, trong khi Thái Lan sẽ phụ trách loa thông minh. Dự kiến họ sẽ công bố nó vào mùa xuân năm sau, cùng mẫu Pixel giá rẻ (có thể là Pixel 4a).

  Mong muốn của công ty là có thể công bố sản phẩm trước đối thủ Apple, nhằm giành lợi thế đi trước ở thị trường điện thoại 5G mới manh nha. Thiết bị sẽ có chipset Snapdragon 855, modem mạng 5G. Mẫu Pixel 4 dự kiến trang bị màn hình OLED từ Samsung, tần số quét 90Hz. Công ty cũng sẽ giới thiệu nhiều công nghệ mới liên quan đến camera.
   

Chia sẻ trang này