Công nghệ tổng hợp Google: "Funchsia OS không nhiều tham vọng nhưng vẫn có thể phát triển trong tương lai"

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 13/5/19.

 1. 46Lb8D.
  Sau một thời gian dài yên lặng, vừa qua Google đã có những chia sẻ những thông tin mới về hệ điều hành Funchsia.

  Funchsia OS là một hệ điều hành mở và đang được phát triển bởi Google. Nó được phát hiện trên GitHub vào năm 2016 khi có mã nguồn bí ẩn và không hề có một thông tin liên quan. Đây là một hệ điều hành cực kỳ thú vị cho giới lập trình viên, nó không được phát triển dựa trên Linux kernel như Android mà dựa trên nhân điều hành được gọi là Ziron. Dù rất thú vị song Google đã không có bất kỳ thông tin gì mới về Funchsia OS trong một thời gian dài.

  46LrpV.
  Nhưng mới đây, trong sự kiện Google I/O mới, phó chủ tịch cấp cao của Android và Chrome, ông Hiroshi Lockheimer đã không bỏ quên hệ điều hành này. Ông cho biết: "Chúng tôi đang xem xét những điều thú vị nên có ở một hệ điều hành mới. Chúng tôi đoán mọi người sẽ ngạc nhiên và nói rằng đây là một hệ điều hành Android mới hoặc Chrome OS mới, tuy nhiên đó không phải là điều mà Funchsia hướng đến, nó sẽ thúc đẩy công nghệ tiên tiến của các hệ điều hành, chúng tôi sẽ kết hợp những ưu điểm của nó vào các sản phẩm khác."

  46LzP2.
  Bên cạnh đó, ông còn nói khả năng phát hành Funchsia đến các thiết bị người dùng cuối vẫn còn đang được cân nhắc. Họ có thể đưa tất cả mọi thứ tập trung về hệ điều hành Android hoặc Chromes OS hoặc thậm chí là tạm dừng nó. Song Google có thể tập trung vào những khía cạnh ấn tượng và nổi bật nhất có trên Funchsia OS.

  Ngoài ra, Lockheimer tiết lộ thêm: "Trong thời gian đến, không chỉ có máy tính và điện thoại di động, sự phát triển của Internet of Thing (IoT) sẽ làm tăng nhu cầu về những hệ điều hành riêng với những thế mạnh khác nhau dành cho các thiết bị. Chắc chắn Fuchsia OS sẽ là một cái tên trong số đó. Vì vậy, các bạn hãy bình tĩnh và chờ đợi."


  Được biết, Funchsia OS vẫn có khả năng phát triển rất lớn không chỉ thích hợp trên smartphone, tablet, PC, mà còn là một sự lựa chọn rất thích hợp đối với các hệ thống nhúng. Điển hình nhất là hệ điều hành này đã được thử nghiệm trên Pixelbook và cho trải nghiệm rất ấn tượng.
   

Chia sẻ trang này