Công nghệ tổng hợp Facebook tiếp tục bị cáo buộc nghe lén người dùng trên smartphone

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 13/5/19.

 1. 46KyAB.
  Với sự phát triển của mạng xã hội, đã có rất nhiều thứ đã xuất hiện rất "đúng lúc" và hơn cả sự ngẫu nhiên. Mới đây, cộng đồng Reddit đã tố cáo mạng xã hội Facebook trong việc theo dõi thông tin của mình cho các mục đích quảng cáo.

  Cụ thể, trong khi trò chuyện với bạn của mình trên Facebook, cô Tyler Mears (nhà báo) đã bàn luận về campervan (một món đồ đi vệ sinh nữ giới). Sau đó, các quảng cáo của món đồ này đã tràn ngập trên Facebook của cô. Điều này đồng nghĩa với việc, Facebook đã theo dõi và nghe đoạn hội thoại của nhà báo này.

  Dù chỉ để cập đến campervan với mục đích đùa giỡn, tuy nhiên các quảng cáo về món đồ này thậm chí đã xuất hiện trên Facebook của Tyler Mears và bạn của mình rất nhiều ngày sau đó. Không chỉ dừng lại ở đây, món đồ này thậm chí còn xuất hiện trên cả trang Facebook của...... mẹ cô.

  Ngoài cô Tyler Mears, một người dùng Reddit đã chia sẻ, sau khi có ý định nghỉ mát tại Kerela và bàn luận với các bạn của mình, các quảng cáo về các tour du lịch đên Kerela đã tràn ngập trên Facebook của anh.

  Một người dùng khác còn cho biết thêm, sau khi bàn về việc sửa chữa chiếc BMW của mình, các quảng cáo về động cơ BMW cũng đã xuất hiện trên Facebook của anh. Có thể thấy, Facebook đã theo dõi và thu thập dữ liệu người dùng cho các mục đích quảng cáo.

  Để hạn chế bị nghe lén, nhiều người dùng chia sẻ, bạn có thể vào phần Cài đặt và tắt cấp quyền cho tính năng dùng microphone của Facebook.

  Hiện tại, ông Mark Zuckerberg, CEO của Facebook đã một mực phủ nhận những điều này.
   

Chia sẻ trang này