Công nghệ tổng hợp eSim Viettel đã hoạt động trên đồng hồ thông minh

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 15/7/19.

 1. 49B4o6.
  Theo nguồn tin riêng của Techrum, Viettel đã thử nghiệm thành công eSim trên đồng hồ thông minh Amazfit Verge 2, cho phép đồng hồ thông minh có thể hoạt động độc lập, không cần phải ghép với smartphone như trước đây.

  Đồng hồ thông minh đã khá quen thuộc với người dùng Việt Nam trong những năm gần đây, đem lại nhiều tiện ích như theo dõi sức khoẻ, hỗ trợ luyện tập thể thao, duyệt nhanh tin nhắn và email... Dù vậy, do chưa được hỗ trợ eSim nên các mẫu đồng hồ thông minh hiện nay phải ghép gặp với điện thoại để “ké sóng". Đồng thời, việc phải giữ cho hai thiết bị gần nhau cũng khá bất tiện cho nhiều người.

  49B2U5.
  Nhờ vào eSim, đồng hồ thông minh có thể hoạt động độc lập với điện thoại, người dùng vẫn giữ được kết nối mà hoàn toàn linh hoạt khi vui chơi và tập luyện. Xu hướng chung của các nhà mạng trên thế giới hiện nay là phát triển song song cả 2 dịch vụ- cho phép đồng hồ sử dụng số thuê bao chung với điện thoại, hoặc sử dụng một thuê bao riêng. Viettel cũng không nằm ngoài xu hướng này khi phát triển cả 2 loại dịch vụ cho khách hàng lựa chọn.

  499rhK.
  Đồng hồ thông minh sắp có thể hoạt động độc lập nhờ có eSim

  Vừa qua, Viettel đã thử nghiệm thành công sóng 2G, 3G, 4G và Voice Over LTE (thoại trên 4G) với mẫu đồng hồ Amazfit Verge 2. Được biết, nhà mạng này đang tích cực làm việc cùng các nhà sản xuất đồng hồ thông minh lớn để tiếp tục thử nghiệm công nghệ mới này, đảm bảo sự tương thích giữa thiết bị với eSim Viettel.

  Theo dự kiến, người dùng Việt Nam có thể sử dụng dịch vụ eSim của Viettel trên đồng hồ thông minh vào quý 4/2019.
   

Chia sẻ trang này