Công nghệ tổng hợp Emperion hé lộ chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới dùng chip Snapdragon chạy Windows 10

Thảo luận trong 'Thủ thuật công nghệ' bắt đầu bởi ngoctb, 20/2/20.

 1. Một chiếc PC có hình hài của một chiếc smartphone?

  (5).

  Chúng ta đã từng được thấy các nhà phát triển phần mềm cài đặt hệ điều hành Windows 10 dựa trên chip ARM trên smartphone, tuy nhiên đó chỉ là một vài trò vọc vạch và vẫn chưa thể hoàn thiện một cách tốt nhất.

  Nhưng nhà sản xuất đến từ nước Anh, Emperion có thể sẽ khiến cả thế giới kinh ngạc, bằng cách ra mắt một chiếc smartphone có thể chạy Windows 10 dựa trên chip ARM, đầu tiên trên thế giới.

  Emperion đã hé lộ chiếc smartphone Nebulus trên trang twitter chính thức của mình. Chiếc smartphone sẽ mở ra cánh cửa cho trải nghiệm di động của hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin về chiếc smartphone này. WindowsCentral đã tìm hiểu và có thêm được một vài chia sẻ thú vị từ Emperion.

  Đầu tiên, có thể khẳng định rằng đây là một chiếc smartphone chạy hệ điều hành Windows 10 đầy đủ, được phát triển cho chip xử lý di động ARM. Giao diện người dùng đặc biệt do Emperion tự phát triển.

  (2).

  Chiếc smartphone sẽ được trang bị chip xử lý Snapdragon 845. Đây là một điều khó hiểu, khi chip xử lý này đã được ra mắt cách đây tới 3 năm.Nebulus sẽ có tính năng chuyển sang chế độ máy tính để bàn, thông qua cáp USB-C hoặc kết nối không dây, tương tự Continuum của Microsoft.

  Ngoài ra, Emperion cho biết chiếc smartphone này có thể chạy cả ứng dụng Android, mà không cần chuyển đổi hệ điều hành hay chạy trình giả lập. Điều đó có nghĩa là các ứng dụng Android có thể chạy trực tiếp trên hệ điều hành Windows 10.

  Emperion cũng xác nhận rằng chiếc smartphone này có thể thực hiện cuộc gọi và nhắn tin, giống như bất kỳ chiếc điện thoại di động nào khác cho dù chạy hệ điều hành Windows 10. Tuy nhiên Emperion không tiết lộ những tính năng này sẽ được thực hiện như thế nào.

  Cho đến nay, Nebulus vẫn là một chiếc smartphone đầy bí ẩn và hấp dẫn.
   

Chia sẻ trang này