Công nghệ tổng hợp Điện thoại Huawei chạy HongMeng OS sẽ ra mắt vào ngày 9/8: Nhanh hơn Android 60%, giá chỉ 289 USD

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 7/8/19.

 1. Huawei sẽ giới thiệu smartphone đầu tiên chạy trên HongMeng OS sẽ ra mắt vào ngày 9/8.

  Tờ Global Times vừa tiết lộ, Huawei sẽ ra mắt thiết bị đầu tiên chạy trên nền tảng HongMeng OS vào ngày 9/8 tại sự kiện Huawei Developer Conference thuộc Quảng Đông (Trung Quốc). Huawei muốn có một sự chuẩn bị chắc chắn với nền tảng HongMeng OS, chính vì vậy, nhà sản xuất di động hàng đầu tại Trung Quốc muốn định hướng thiết bị này thuộc phân khúc ở mức tầm trung và giá rẻ, thay vì đầu tư ở những mẫu máy cao cấp với phần cứng mạnh mẽ, đi kèm mức giá đắt đỏ.

  123.
  Với mức giá hấp dẫn, chắc chắn thiết bị chạy HongMeng OS sẽ thu hút được không chỉ người dùng mà cả các nhà phát triển cho nền tảng này.

  Về HongMeng OS, các tin đồn gần đây cho rằng nền tảng này có tốc độ nhanh hơn 60% so với Android, và còn nhanh hơn cả hệ sính thái của Apple bao gồm cả iOS và macOS. Không chỉ trên smartphone, HongMeng OS còn có thể hoạt động trên rất nhiều các thiết bị di động khác như máy tính bảng, laptop, máy tính, TV, oto, thiết bị đeo thông minh.

  Global Times cũng cho rằng, HongMeng sẽ được tung ra cùng với vài triệu thiết bị. Hệ điều hành này sẽ dùng vi nhân (microkernel) tương tự như dự án Fuchsia OS của Google. Cấu trúc này hỗ trợ AI tốt hơn và có khả năng vận hành trên nhiều nền tảng khác nhau.
   

Chia sẻ trang này