Công nghệ tổng hợp Dạo chợ linh kiện Trung Quốc, anh chàng tự lắp ráp thành công chiếc Galaxy S9+

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 30/7/19.

 1. 49tXKr.
  Thâm Quyến là cái nôi của những món đồ điện tử, từ dây cáp, bo mạch, camera, vỏ máy, chip nhớ,... đủ mọi thứ trên đời và nếu có khả năng, bạn thậm chí còn có thể tự lắp ra một chiếc điện thoại từ những linh kiện này.

  Đó chính là những gì mà anh chàng Scottie trong kênh YouTube Strange Parts đã từng làm, anh là người đã lắp rắp chiếc iPhone từ những linh kiện tại chợ Thâm Quyến. Lần này, anh quyết định thử sức với sản phẩm của Samsung.

  49tj18.
  Tất nhiên, đây không phải là một việc đơn giản, lúc đầu, anh dự định lắp ráp chiếc Galaxy S10, nhưng do dòng này ra mắt trên thị trường chưa lâu, nên không kiếm được các bo mạnh và những linh kiện khác. Do đó, anh chuyển qua S9+ do có rất nhiều linh kiện cho chiếc máy này.

  Một điều thú vị được Scottie chia sẻ là thị trường “chợ trời" smartphone tại khu chợ Thâm Quyến hết một nửa là linh kiện dành cho iPhone, còn lại là Android các hãng. Có thể thấy việc thay thế linh kiện tại Trung Quốc là điều rất dễ dàng, nhưng vì vậy cũng khá đáng lo ngại. Các linh kiện này cũng đến từ nhiều nguồn, có khi là từ máy bị đánh cắp rồi rã ra để lấy linh kiện,đôi khi cũng có những máy được chính chủ nhân bán lại nhưng không còn khả năng sử dụng nữa.


  Scottie không cho biết anh tốn tổng cộng bao nhiêu để lắp ráp chiếc máy, nhưng có một số linh kiện được chia sẻ giá, trong đó, pin có giá 25 RMB (84 nghìn VND), một số dây cáp giá 16 RMB (53 nghìn), một linh kiện trông có vẻ như camera được bán 35 RMB (117 nghìn).
   

Chia sẻ trang này