Công nghệ tổng hợp Cựu phó chủ tịch Lenovo đứng trước nguy cơ bị kiện vì chuyển sang Xiaomi

Thảo luận trong 'Thủ thuật công nghệ' bắt đầu bởi ngoctb, 4/1/20.

 1. Lenovo vừa trả lời phỏng vấn về sự việc, cho biết Chang Cheng - cựu Phó chủ tịch của công ty đã vi phạm thỏa thuận vì làm việc cho công ty đối thủ là Xiaomi.

  (3).

  Cách đây vài ngày, Chang Cheng - cựu Phó chủ tịch kiêm Giám đốc bộ phận smartphone của Lenovo tại Trung Quốc, đã tuyên bố nghỉ việc sau hơn 19 năm gắn bó. Bên cạnh đó, Cheng cũng tiết lộ rằng lý do ông rời khỏi Lenovo nằm ở các vấn đề về sức khỏe và muốn dành thời gian nhiều hơn cho gia đình.

  Mặc dù vậy, chỉ sau 2 tuần kể từ khi nghỉ việc tại Lenovo, ông Chang Cheng đã bất ngờ chuyển sang làm việc cho công ty đối thủ là Xiaomi. Tin tức này đã nhanh chóng được lan rộng bởi nhà sáng lập Lei Jun, thông báo rằng ông Cheng vừa chính thức tham gia vào ban lãnh đạo của Xiaomi với tư cách là Phó chủ tịch mảng smartphone.

  Mới đây, Lenovo vừa trả lời phỏng vấn về sự việc này. Theo tuyên bố của Lenovo, tất cả nhân viên làm việc trong công ty đều phải ký thỏa thuận không cạnh tranh. Điều này có nghĩa là các nhân viên cũ theo hợp đồng không được phép tham gia vào công ty đối thủ sau khi nghỉ việc. Do đó, việc Chang Cheng - cựu phó chủ tịch của Lenovo, làm việc cho Xiaomi là vi phạm hợp đồng.

  (1).

  Mặt khác, Lenovo cũng cho biết họ sẽ tìm cách truy tố trong khuôn khổ pháp lý. Nói cách khác, công ty có thể sẽ đệ trình để khởi kiện Chang Cheng nếu ông không tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng, vi phạm thỏa thuận không cạnh tranh. Những điều khoản này có thể sẽ yêu cầu Cheng bồi thường một khoản tiền cố định và không tiết lộ các hoạt động của công ty.

  Đáng chú ý, một luật sư ở Bắc Kinh cho rằng thỏa thuận cạnh tranh của Lenovo không phải là thỏa thuận ký kết bắt buộc. Do đó, nó chỉ có hiệu lực nếu cả hai bên đều đã ký vào hợp đồng. Nếu như Chang Cheng đã ký thỏa thuận không cạnh tranh với Lenovo, ông có trách nhiệm bồi thường số tiền cố định đã nêu trong thỏa thuận trước đó.
   

Chia sẻ trang này