Công nghệ tổng hợp Báo Mỹ đăng tin việc AirVisual bị cộng đồng mạng Việt Nam công kích sau đánh giá mức ô nhiễm của Hà

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 9/10/19.

 1. 4UeDwE.
  AirVisual trong thời gian gần đây đang rất được dư luận quan tâm, đến cả trang báo New York Times (NYT) của Mỹ cũng đã có bài đăng về tình trạng của AirVisual tại Việt Nam. Theo đó, NYT đưa tin rằng AirVisual cho biết họ đang bị "tấn công tập thể" để làm mất uy tín của công ty sau khi đưa ra dữ liệu cho thấy Hà Nội đã có lúc đứng đầu danh sách 90 thành phố lớn bị ô nhiễm không khí.

  Theo NYT, ô nhiễm có thể trở thành một vấn đề chính trị quan trọng ở quốc gia Đông Nam Á, nơi các cuộc biểu tình đã được tổ chức chống lại các hành vi gây ô nhiễm.

  "AirVisual đã nhận được tin nhắn xúc phạm và đe dọa được đăng trên fanpage Facebook, trên cả Apple App Store và Google Play Store. Do đó, các ứng dụng và trang Facebook của AirVisual hiện không còn truy cập được ở Việt Nam”, NYT trích dẫn thông báo của AirVisual.

  AirVisual là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất tại Việt Nam nhất là sau khi AirVisual đưa ra cảnh báo về mức ô nhiễm ở thủ đô Hà Nội.

  “Vụ tấn công xảy ra sau khi người dùng Facebook Việt Nam Vũ Khắc Ngọc, một giáo viên hóa học trực tuyến có gần 350.000 người theo dõi, cho biết trong một status dài rằng AirVisual đang thao túng dữ liệu của mình để bán máy lọc không khí do công ty mẹ IQair sản xuất.

  Ngọc không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào để củng cố các tuyên bố của mình, nhưng bài đăng cho biết bảng xếp hạng AirVisual sẽ gây hại cho du lịch đến Việt Nam và kêu gọi mọi người để lại những đánh giá tiêu cực về ứng dụng - nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và lượt thích”,
  trích đoạn bài viết trên NYT.

  AirVisual cho biết dữ liệu của họ đã giúp nâng cao nhận thức về các vấn đề chất lượng không khí ở Việt Nam, nhưng điều này cũng khiến chính họ trở thành mục tiêu của một chiến dịch làm mất uy tín của công ty.

  exoiq6B.

  Phản hồi của AirVisual cho biết trang Facebook của họ đã nhận hàng loạt đánh giá 1* và họ đã chủ động khoá truy cập từ Việt Nam

  AirVisual cho biết họ đang hợp tác với Apple, Google và Facebook để xác nhận rằng họ đã bị đánh giá không công bằng và để có thể cung cấp ứng dụng AirVisual một lần nữa tại Việt Nam.
   

Chia sẻ trang này