Công nghệ tổng hợp Bạn sẽ "giật mình" khi biết giá tiền của những chiếc ghế ngồi cho nhân viên trong trụ sở Apple Park

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 3/1/18.

 1. tl2kr.
  Khi chi ra tới 5 tỷ USD để xây dựng trụ sở Apple Park khổng lồ và cực kỳ hiện đại, Apple đã không tiếc tiền cho các trang bị nhằm đảm bảo nhân viên của hãng có một môi trường làm việc tốt nhất và thoải mái nhất có thể. Để có thể thấy Apple "mạnh tay" như thế nào khi chăm lo cho nhân viên của mình, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những chiếc ghế văn phòng mà Giám đốc thiết kế Jony Ive quyết định lựa chọn để trang bị cho tất cả các bàn làm việc trong Apple Park.

  Jony Ive thực tế không đưa ra quyết định một mình mà đã hợp tác cùng với các nhà thiết kế công nghiệp nổi tiếng Jay Barber và Ed Osgerby về các trang bị cho các văn phòng làm việc. Sau khi thảo luận thì bộ ba nhân vật quan trọng nói trên đã quyết định lựa chọn những chiếc ghế do hãng nội thất Vitra thiết kế với phẩm chất cao nhất là hoạt động cực kỳ êm ái và cảm giác ngồi mềm mại, thoải mái nhất có thể. Kết quả cuối cùng, Ive đã lựa chọn mẫu ghế Pacific Chair cho toàn bộ các khu vực làm việc với sức chứa tới 12.000 người tại Apple Park.

  tl4md.
  Hai nhà thiết kế Edward Barber và Jay Osgerby
  Mỗi một chiếc ghế này có giá bán lẻ là 1.185 USD (xấp xỉ 27 triệu VND). Tất nhiên, không phải bất kỳ nhân viên nào tại trụ sở của Apple cũng cần một chiếc ghế văn phòng để làm việc và hiển nhiên là khi mua với số lượng lớn thì Apple sẽ được hưởng mức giá bán phải chăng hơn nhưng dù thế nào thì đây vẫn là những mẫu ghế rất đắt tiền, đẹp và cực kỳ thoải mái. Chỉ cần đơn giản là chiêm ngưỡng ảnh chụp mẫu ghế Pacific Chair thôi chứ chưa cần "sờ" vào, bạn sẽ thấy nhân viên của Apple chăm lo như thế nào khi ngồi làm việc.
   

Chia sẻ trang này