Công nghệ tổng hợp Apple "học đòi" Android làm camera góc rộng, thế nhưng iPhone 11 lại sở hữu tính năng độc nhất vô nh

Thảo luận trong 'Thế giới công nghệ' bắt đầu bởi kitcat, 27/7/19.

 1. Rõ ràng, Apple đang đi chậm so với thế giới, nhưng "chậm mà chắc".

  Công nghệ chụp ảnh với camera góc rộng có lẽ đã xuất hiện từ khá lâu, phải kể đến bộ đôi LG G5 hay V20 được ra mắt từ năm 2016. Và mãi cho đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là tính năng cần thiết và được rất nhiều các nhà sản xuất khác áp dụng theo, song hành cùng tính năng chụp ảnh chân dung (Portrait).

  image-1564067390-camera-iphone-11-xtmobile.
  Với ống kính góc rộng, chiếc điện thoại của bạn có thế lấy được cảnh quang rộng hơn, ghi nhận được nhiều đối tượng hơn mà không phải di chuyển ra quá xa, đồng thời tạo những hiệu ứng thú vị nếu biết tận dụng.

  Sau khoảng thời gian dài nghiên cứu và học hỏi, có lẽ Apple cũng đã đủ độ "chín" để tung ra cho hãng một chiếc iPhone kèm camera góc rộng. Theo thông tin rò rỉ, không chỉ đơn thuần là chụp ảnh góc rộng, camera của iPhone mới còn sẽ tích hợp tính năng độc nhất vô nhị mang tên Smart Frame (Khung ảnh thông minh).

  image-1564067390-camrea-iphone-11-so-huu-tinh-nang-moi-xtmobile.
  Tính năng này cho phép người dùng chỉ cần chụp một tấm ảnh duy nhất cho cả góc thường và góc rộng, nếu muốn mở rộng khung hình ra, chỉ cần ấn một nút được bố trí trên màn hình là xong. Hiện tại trên các thiết bị Android, nếu muốn chụp ảnh góc rộng hoặc góc thường buộc người dùng phải chụp 2 tấm ảnh khác nhau bằng cách chuyển qua lại giữa các chế độ.

  Bên cạnh đó, Smart Frame cho phép người dùng điều chỉnh lại thẳng ảnh, không bị cong ở các góc của khung ảnh như một số thiết bị camera góc rộng hiện nay. Nhờ vậy, người dùng sẽ không cần phải chỉnh sửa hoặc cắt xén lại hình ảnh, làm mất đi các nội dung cần thiết. Ngoài ra, ảnh chụp góc rộng của bức ảnh sẽ được lưu giữ trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó sẽ tự động xoá vì lý do bảo mật.

   

Chia sẻ trang này