Công nghệ tổng hợp Apple có thể ra mắt Mac chuyên gaming trong năm tới

Thảo luận trong 'Thủ thuật công nghệ' bắt đầu bởi ngoctb, 30/12/19.

 1. Thị trường eSport đang tăng trưởng mạnh và nhiều khả năng Apple không muốn bỏ qua miếng bánh ngon lành này.

  (6).


  Dòng máy tính Mac của Apple rõ ràng chưa bao giờ nhắm đến các game thủ. Trong khi một số sản phẩm của họ có phần cứng riêng biệt cho phép chạy tốt các trò chơi vừa phải, tập người dùng chủ yếu của máy Mac luôn hướng đến nó như một cỗ máy dành cho công việc.

  Tuy nhiên, điều đó có thể sẽ thay đổi trong thời gian tới khi một báo cáo cho thấy, một cỗ máy Mac "gaming" sẽ ra mắt trong năm 2020, và càng đáng chú ý hơn, khi nhiều khả năng nó sẽ có mức giá rất hợp lý – so với đồ của Apple.

  Trang Patently Apple cho biết, có những tin đồn từ chuỗi cung cấp tại Đài Loan về một máy Mac "gaming" của Apple với mức giá có thể tới 5.000 USD, được thiết kế dành riêng cho ý định nhắm đến thị trường thể thao điện tử.

  (5).

  Đây sẽ là lần đầu tiên Apple tiến vào thị trường này, tuy nhiên vẫn chưa rõ cỗ máy này sẽ là một chiếc desktop hay dòng MacBook Pro cao cấp, cho dù các tin đồn tuyên bố rằng nó có thể là một máy tính All In One giống như dòng iMac hoặc một laptop gaming.

  Nếu xét đến việc chiếc Mac Pro mới dễ nâng cấp như thế nào, có thể thấy một cỗ máy tương tự sẽ là ứng viên tiềm năng nhất cho một chiếc máy Mac gaming. Trong khi đó, chiếc MacBook Pro 16 inch mới ra mắt và các máy Mac hiệu năng cao trước đó lại rất khó nâng cấp đối với người dùng thông thường do các linh kiện thường được hàn chặt, do đó chúng khó có thể là thiết bị phù hợp với game thủ, những người thường muốn được tùy chỉnh hiệu năng bằng các phần cứng có thể thay thế.

  Ngoài ra, còn một câu hỏi khác về loại game có thể chạy trên MacOS. Dòng máy tính Mac của Apple thường chỉ sử dụng các GPU của AMD, vốn không được thiết kế tối ưu cho game, vì vậy có thể sẽ rất giới hạn về số lượng trò chơi cho nền tảng này. Tuy nhiên, rất có thể Apple sẽ cung cấp các tùy chọn về cấu hình cho những khách hàng muốn một cỗ máy Mac gaming.

  (3).

  Apple Arcade là một bằng chứng rõ ràng cho thấy công ty đang rất nghiêm túc với thị trường gaming, nhưng các tựa game của dịch vụ này không phù hợp với người chơi eSport. Những trò chơi như vậy thường yêu cầu một màn hình với tốc độ refresh cao hơn – một tính năng không xuất hiện trên dòng MacBook Pro 16 inch mới ra mắt, cho dù nó có giá khá cao.

  Bất chấp các trở ngại trên, các chuyên gia trong ngành cho rằng, lợi nhuận cao từ chuỗi cung ứng cho Apple đối với những thiết bị gaming cũng như đà tăng trưởng mạnh mẽ của eSport sẽ là những lý do tích cực cho việc Apple tham gia vào thị trường này.

  Nhưng cũng như mọi tin đồn khác, cho dù nó có hợp lý đến đâu đi nữa, bạn cũng phải chờ thêm nhiều thông tin khác nữa, cho đến khi biết chắc chắn nó có xảy ra hay không.
   

Chia sẻ trang này