Công nghệ tổng hợp 3 hãng điện thoại hàng đầu Trung Quốc hợp tác sản xuất Airdrop cho android

Thảo luận trong 'Thủ thuật công nghệ' bắt đầu bởi ngoctb, 3/1/20.

 1. Trong tương lai, người dùng smartphone Xiaomi, OPPO và Vivo có thể chia sẻ tài liệu cho nhau một cách dễ dàng, thông qua tính năng mới tương tự như AirDrop của Apple.

  (3).

  Nếu như bạn là một người mới sử dụng iPhone, có lẽ bạn sẽ khá ngạc nhiên khi biết rằng iOS không hỗ trợ chia sẻ file thông qua kết nối Bluetooth. Thay vào đó, người dùng gần như phải phụ thuộc hoàn toàn vào ứng dụng AirDrop của Apple để gửi các tệp tin và tài liệu.

  Mặc dù khá đơn giản và dễ dùng, tuy nhiên AirDrop lại chỉ hỗ trợ truyền tệp tin giữa các thiết bị của Apple với nhau. Trong trường hợp cần gửi tài liệu đến điện thoại Android, bạn sẽ chẳng có cách nào khác ngoài việc sử dụng email hoặc các ứng dụng được phát triển bởi bên thứ ba.

  (4).

  Như đã biết, AirDrop sử dụng kết hợp Bluetooth và Wi-Fi để thiết lập kết nối nhanh chóng, an toàn giữa hai thiết bị của Apple. Cho đến thời điểm này, vẫn chưa có tính năng tương tự nào có thể hoạt động trên tất cả các thiết bị Android, mặc dù mỗi nhà sản xuất smartphone lại có cách chia sẻ file của riêng họ.

  Để thay đổi điều đó, OPPO, Vivo và Xiaomi vừa tuyên bố hợp tác với nhau để tạo ra một công cụ mới có tên là "Peer-to-Peer Transmission Alliance", cho phép truyền tải dữ liệu ngang hàng giữa các thiết bị của họ với nhau. Giống như AirDrop, nó cũng sử dụng kết hợp cả Bluetooth và Wi-Fi để truyền thông tin.

  Với tính năng mới, người dùng điện thoại Xiaomi, OPPO và Vivo có thể gửi tệp tin cho nhau cực kì dễ dàng chỉ với 1 cú chạm. Nó hỗ trợ nhiều định dạng file khác nhau như ảnh, video, nhạc, tài liệu... và có tốc độ truyền tải lên tới 20MB/s, thậm chí là còn có thể nhanh hơn tùy thuộc vào thiết bị mà bạn đang sử dụng.

  Theo thống kê từ công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint, ba nhà sản xuất smartphone trên hiện đang chiếm gần 50% thị phần tại Trung Quốc. Nếu công nghệ này đi vào thực tế, đây sẽ là một công cụ cực kì hữu ích với người dùng và có thể phát triển rộng rãi hơn trong tương lai.
   

Chia sẻ trang này