Android 10 ứng dụng hữu ích dành cho Android có thể bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Ứng dụng - Trò chơi' bắt đầu bởi Tanus.Tran, 11/9/16.

 1. Android là nền tảng di động mạnh mẽ cả về thị phần và số lượng ứng dụng. Google tự hào khi sở hữu hơn 2,2 triệu ứng dụng trên cửa hàng Play Store, đây là một con số khổng lồ. Điều này có nghĩa, chúng ta có thể bỏ lỡ rất nhiều các ứng dụng Android tốt, vì vậy, hôm nay mình xin giới thiệu một số ứng dụng khá mới và cực kỳ hữu ích. Mời các bạn cùng tham khảo!

  #1: Torchie

  Ngoài việc sử dụng đèn Flash trên điện thoại để hỗ trợ chụp ảnh, chúng ta vẫn thường xuyên dùng chức năng này như một chiếc đèn Pin khi ở trong bóng tối. Tuy nhiên các thao tác kích hoạt đèn Pin lại mất quá nhiều thời gian, để giải quyết vấn đề này bạn có thể sử dụng App Torchie, ứng dụng cho phép bạn kích hoạt nhanh đèn Flash smartphone bằng hai nút tăng, giảm âm lượng.

  Ngoài ra, nếu điện thoại không hỗ trợ đèn flash Torchie sẽ kích hoạt đèn màn hình để thay thế. Nhìn chung, đây là một ứng dụng khá tiện lợi mà bạn nên cài đặt.

  #2: Navbar Apps

  Các phím đa nhiệm trên Android có thể nói là khá nhạt nhẽo, nếu như bạn muốn một thanh điều hướng trở nên mới mẻ hơn thì Navbar Apps hoàn toàn có thể đáp ứng được điều đó. Ứng dụng này cho phép chúng ta thay đổi màu sắc, thậm chí là làm cho thanh điều hướng thay đổi màu sắc theo ứng dụng đang dùng. Ngoài ra Navbar Apps còn có cung cấp một thiết lập hình nền có thể tùy chỉnh trên thanh điều hướng, tuy nhiên bạn phải trả một khoản phí nho nhỏ để sử dụng phiên bản cao cấp.
  [​IMG]

  #3: Hermit


  Ứng dụng được cung cấp cho các thiết bị Android thường chiếm một lượng lớn bộ nhớ RAM và rất ngốn pin, điều này sẽ làm giảm khả năng trải nghiệm sản phẩm của người dùng. Mặc dù đã có nhiều nhà phát triển cung cấp thêm cho người dùng một phiên bản ứng dụng thu nhỏ (lite) với các chức năng và giao diện được tối giản giúp thiết bị hoạt động mượt mà và ít hao pin hơn.

  Tuy nhiên không phải bất kỳ ứng dụng nào cũng có bản Lite, trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng Hermit, ứng dụng này cho phép người dùng tạo các bản Lite cho Website hoặc dịch vụ mà bạn thường xuyên sử dụng. Ví dụ, bạn có thể tạo ra một ứng dụng bản Lite Facebook từ Hermit.

  Ngoài ra, chúng ta có thể tùy biến các bản Lite đã tạo để đảm bảo hiệu suất tốt nhất cho thiết bị như: "Ngăn chặn phần mềm độc hại ẩn trên Website, loại bỏ quảng cáo, thay đổi chủ đề, tích hợp tìm kiếm và chia sẻ ..."
  [​IMG]
  #4: Radon


  Bạn đã bao giờ muốn chia sẻ nhanh các liên kết, ứng dụng hay tập tin nhỏ với bạn bè mà không cần thực hiện những thao tác phiền phức như bật WiFi hoặc Bluetooth chửa ? Với Radon bạn có thể hoàn toàn loại bỏ những điều đó một cách đơn giản, ứng dụng này sẽ sử dụng cảm biến của bạn để phát sóng liên kết do đó bạn không cần phải ghép nối các thiết bị với nhau để chia sẻ dữ liệu. Radon cho phép bạn chia sẻ để mọi người gần đó, miễn là người nhận cũng sử dụng ứng dụng này. Ngay sau khi người nhận mở Radon trên thiết bị, ứng dụng này sẽ tự động nhận và mở những dữ liệu bạn đã chia sẻ trước đó.

  Tuy nhiên Radon không đủ khả năng xử lý các tập tin lớn và ứng dụng này chỉ phù hợp và hoạt động tốt khi sử dụng để chia sẻ văn bản, liên kết hoặc các gói dữ liệu nhỏ.
  [​IMG]
  #5: Fluenty


  Fluenty sẽ cung cấp cho chúng ta những gợi ý về nội dung để trả lời tin nhắn nhanh khi cần thiết và bạn có thể tự thiết lập các gợi ý riêng biệt trong phần cài đặt chung. Ứng dụng này được tích hợp vào trung tâm thông báo của điện thoại hoặc đồng hồ thông minh, hỗ trợ trả lời qua tin nhắn SMS, Hangouts, WhatsApp, Facebook Messenger và KakaoTalk.

  #6: KinScreen

  Mặc dù không có một giao diện bắt mắt nhưng KinScreen mang đến một số tính năng khá thú vị. Ứng dụng này cho phép bạn quyết định khi nào màn hình bật hoặc tắt. Ví dụ, bạn muốn màn hình bật khi phát hiện chuyển động, máy bị nghiêng hay vẫy tay qua cảm biến ... Điều đó sẽ có ích khi bạn đang làm một việc gì đó và muốn có sự tậm trung mà không phải tắt nguồn điện thoại. Đây một ứng dụng xứng đáng nằm trong danh sách này.

  Ngoài ra bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí để để mở khóa toàn bộ các tùy chọn cấu hình khác nhau.
  [​IMG]
  #7: Drupe


  Trích @dotanphuongnam : "Drupe là một ừng dụng cho phép bạn truy cập nhanh các danh bạ yêu thích/mới liên lạc qua một thanh đặt bên trái điện thoại. Sau đó, thanh bên phải hiện ra, hiển thị các ứng dụng liên lạc như điện thoại, SMS, Facebook, Hangouts hay bất kỳ thứ gì đã cài. Tất cả những gì bạn cần là chạm vào ảnh đại diện của người muốn nói chuyện rồi vuốt qua ứng dụng muốn dùng."

  Ứng dụng này cũng bao gồm rất nhiều tính năng khác như ghi âm cuộc gọi, tắt thông báo cuộc gọi nhỡ hoặc thiết lập nhắc nhở ...

  #8: Magnify

  Có thể nói Magnify là một ứng dụng dành cho những ai thường xuyên dùng instagram! Ứng dụng sẽ gợi ý cho bạn những hashtags phổ biến theo các chủ đề khác nhau, thậm chí còn cho phép bạn sắp xếp các bài viết theo lịch trình cụ thể và thông báo khi tới thời điểm đăng bài trên Instagram.
  [​IMG]
  #9: Snap Swipe Drawer


  Thật tuyệt vời nếu bạn có thể gắn những Widget tiện ích vào trung tâm thông báo để dùng nhanh khi cần như xem thời thiết, tạo ghi chú, kiểm tra email, xem thông báo trên mạng xã hội ... Thậm chí là có thể tương tác trực tiếp với các Widget như di chuyển lên xuống để xem nhiều nội dung khác nhau. Để truy cập những Widget này từ trung tâm thông báo, bạn chỉ cần vuốt xuống từ cạnh trên màn hình xuống dưới, thao tác này có thể thiết lật tùy ý như vuốt xuống từ cạnh trái, vuốt xuống từ cạnh phải hoặc ở giữa .

  #10: Stitch It

  Stitch Nó là một công cụ chụp màn hình phổ biến trên iOS và mới đây đã được phát hành cho các thiết bị Android. Ứng dụng này cho phép bạn ghép nhiều ảnh chụp màn hình với nhau. Đặc biệt khi chụp màn hình một cuộc trò chuyện, bạn có thể sử dụng công cụ Crop để chỉnh sửa kích thước và ghép chúng lại với nhau thành một bức ảnh duy nhất. Ngoài ra bạn có thể chỉnh sửa, che dấu các thông tin cá nhân nhạy cảm hoặc làm nổi bật những phần quan trong có trong bức ảnh .

  Hiện ứng dụng này cung cấp cho người dùng hai phiên bản, ở phiên bản miễn phí chúng ta sẽ bị giới hạn một cố chức năng, có watermark trên hình ảnh và hiển thị các quảng cáo khi sử dụng. Với phiên bản trả phí, Stitch It sẽ cung cấp đầy đủ các công cụ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh chụp màn hình cũng như loại bỏ watermark và quảng cáo ra khỏi ứng dụng.
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này